Cao đẳng Điều Dưỡng có phù hợp với con trai không?

Em có ước mơ muốn trở thành một Điều Dưỡng Viên, nhưng em thấy ngành điều dưỡng phù hợp với con gái hơn là con trai. Bố mẹ cũng không muốn em đăng ký dự thi ngành đó, em đang rất phân vân không biết có nên học theo ước mơ của em hay nghe theo lời bố mẹ?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Cao đẳng Điều Dưỡng có phù hợp với con trai không?     
>> 4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng       
>> Nghề Điều Dưỡng và cơ hội làm việc tại Nước ngoài thu nhập cao     

Hiện em đang học lớp 12, sắp tới là thời gian đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng. Gia đình em muốn em thi vào Đại học Dược Hà Nội, nhưng em thấy sức học của em không đủ khả năng để đăng ký thi vào trường đó. Em có ước mơ muốn trở thành một Điều Dưỡng Viên, nhưng em thấy ngành điều dưỡng phù hợp với con gái hơn là con trai. Bố mẹ cũng không muốn em đăng ký dự thi ngành đó, em đang rất phân vân không biết có nên học theo ước mơ của em hay nghe theo lời bố mẹ? Nếu học em nên đăng ký dự thi vào trường nào? Mong nhận được sự tư vấn của chuyên mục, em xin cảm ơn. (hoanglong...@gmail.com Trần Hoàng Long, Hà Nam).

 

Cao đẳng Điều dưỡng có phù hợp với con trai không?

Hiện nay, xã hội phát triển đời sống con người ngày một nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe được mọi người rất quan tâm. Không chỉ bác sĩ, dược sĩ mà ngay cả Điều Dưỡng viên đều có sự thiếu hụt trầm trọng, khi số lượng sinh viên ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết của xã hội, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Học ngành Điều dưỡng sinh viên sau ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, hiện nay nhiều học sinh nam còn quan niệm điều dưỡng chỉ thích hợp với con gái, con trai phải làm công việc liên quan tới kinh doanh, buôn bán, kỹ sư… Thế nhưng đây là một quan niệm chưa đúng, vì bất kể ngành nghề nào cũng đều phù hợp cho cả nam và nữ, ngành Điều Dưỡng cũng không phải là ngoại lệ.

 

Cao đẳng Điều Dưỡng có phù hợp với con trai không?

Trở lại với câu hỏi của bạn nam, thì như chúng tôi đã giải thích ở trên thì ngành Điều dưỡng cũng rất thích hợp với con trai. Mặc dù công việc chăm sóc người bệnh cần đến đôi bàn tay khéo léo, sự thông cảm và động viên mà những tố chất này tập trung nhiều ở nữ giơi. Tuy vậy, không phải nam giới không làm được công việc này. Nam giới làm công việc Điều Dưỡng sẽ tạo được lòng tin với người bệnh, phong cách làm việc linh hoạt, chính xác và tỉ mỉ. Tại nhiều bệnh viện không khó mắt gặp hình ảnh những điều dưỡng nam tận tình chăm sóc người bệnh, thậm chí nhiều nam giới còn làm công việc này tốt hơn chị em phụ nữ. Do đó, nếu bạn có đam mê và ước mơ hãy mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào đại học – cao đẳng trong năm học 2017 này.

Như bạn có nói, sức học của bạn cảm thấy không có đủ khả năng thi đỗ vào đại học y dược Hà Nội và bạn muốn dự thi vào một trường mà khả năng đậu của bạn là cao nhất. Với những gì bạn chia sẻ, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dự thi vào Khoa Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đây là địa chỉ đào tạo ra những Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp. Điểm lấy vào trường không cao, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng trúng tuyển của mình. Đặc biệt, khi trở thành sinh viên của trường bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với chương trình đạo tạo mới nhất của Bộ GD&ĐT, phòng học đầy đủ tiện nghi, phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Mức học phí không hề cao như so với các trường y khác trong thành phố, thời gian học linh hoạt giúp bạn có thể tìm được việc làm thêm mà không sợ ảnh hưởng tới quá trình học tập.

Điểm mạnh của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội chính là đội ngũ giảng viên, giáo sư, bác sĩ đầu ngành về Y học Điều Dưỡng trực tiếp giảng dạy. Kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn cao sẽ giúp sinh viện tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Đồng thời, sinh viên sau tốt nghiệp còn được trường giới thiệu đến làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài thành phố. Phần lớn sinh học Cao đẳng Điều Dưỡng sau ra trường đều tìm được những công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Nếu bạn quan tâm và thực sự muốn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, liên hệ trực tiếp địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội, Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .

Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018