Đâu là “rào cản” thực sự đối với sinh viên học ngành Cao đẳng Điều Dưỡng

Ngành Cao đẳng Điều Dưỡng hiện nay bị nhiều sinh viên bỏ ngỏ, trong khi nhu cầu việc làm lại rất lớn. Vậy đâu là “rào cản “ thực sự đối với các bạn thí sinh?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2017
>> Học phí Cao đẳng điều Dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017

 
1 – Điểm thi đầu vào Cao đẳng Điều Dưỡng quá cao

cao đẳng điều dưỡng

Thí sinh quá căng thẳng trước giờ thi


Từ năm 2015 trở về trước, nói tới học Y Dược là thí sinh đều “khiếp”, vì điểm số đầu vào quá cao. Có năm điểm chuẩn vào Cao đẳng Điều Dưỡng đạt gần 24 điểm. Vậy thử hỏi, với mức điểm như vậy, đối với một học sinh Khá, có dám thử sức dự thi hay không? Nhiều trường hợp cố gắng học tập để đạt được mục tiêu đỗ đại học, cao đẳng nên trở nên trầm cảm do học quá nhiều, hoặc tinh thần không ổn định vì hoang mang.

Chính vì thế, để giúp các bạn có thể theo đuổi đam mê với nghề mà không phải chịu quá nhiều áp lực trong thi cử, từ năm 2017, Bộ giáo dục đã quyết định bỏ điểm sàn hệ Cao đẳng, điều kiện chung chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Với quy định mới đó, thi sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều Dưỡng tại các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng:

 • Tốt nghiệp THPT quốc gia
 • Hạnh kiểm đạt từ Khá trở lên
 • Tổng điểm TB môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên

Theo đó, thí sinh có nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho mình. Với trường hợp đã tốt nghiệp THPT, năm nay, bạn sẽ không phải dự thi các môn để xét tuyển cao đẳng như năm 2015. Thời gian có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ 1.3.2017 tại văn phòng tuyển sinh của khoa.

Trường hợp năm nay mới học xong lớp 12, bạn cần tham gia kì thi THPT quốc gia vào tháng 7.2017. Sau khi có kết qủa, bạn có thể bắt đầu gửi phiếu xét tuyển về nhà trường. Lúc này, HĐTS sẽ đối chiếu thông tin đã đăng ký với giấy tờ thực và xét từ trên xuống, tới khi đạt đủ chỉ tiêu thì dừng lại.

Kết thúc chính xác sẽ được thông báo trên website của khoa và gửi qua đường bưu điện. Vì thế, trong quá trình hồ sơ, thí sinh thực sự lưu ý các điều sau:

 • Ghi rõ họ tên
 • Thông tin địa chỉ cụ thể, từ số nhà, đường, phố tới xã, huyện, tỉnh và số điện thoại để nhà trường liên lạc khi cần.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng gồm có:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường 
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

cao đẳng điều dưỡng


Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017: 

Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.

 • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
 • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ:  Phòng 01 nhà C ( Tầng 2) - Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
 • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên

2 – Mức học phí tăng liên tục

Từ năm 2017, Bộ giáo dục nhấn mạnh tới tính tự chủ để các cơ sở đào tạo chủ động hơn trong công tác tuyển sinh cũng như mức chi phí tài chính, học phí, cân đối sao cho hợp lý và đảm bảo tốt nhất cho quá trình học của sinh viên.

Vì thế, năm nay, hệ thống trường đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng nói chung và các hệ, ngành khác cũng đồng loạt điều chỉnh lại mức học phí.

Riêng di đặc thù ngành học nên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra mức học phí Cao đẳng Điều Dưỡng dao động 800.000 đồng/tháng.

Vậy học phí tăng có phải là vấn đề cốt lõi khiến nhiều sinh viên chữa chú trọng tới ngành này?

Theo TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Y tế Thái Nguyên: ”Theo tôi đây không phải là cốt lõi của vấn đề. Học phí đối với học sinh không phải là điều gì ghê gớm, chỉ có điều họ học xong có làm được gì hay không, nghề đó có tìm được việc hay không, ra làm thì lương bổng thế nào”?

Đây là quan điểm rất đúng đắn. Học phí tăng hay giảm nhưng cũng chỉ có hạn nhất định. Điều quan trọng là bạn phải học được gì khi ngồi trên ghế nhà trường và sau khi học, bạn có thể làm gì.

Chính vì thế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng tới công tác dạy và học, đảm bảo chất lượng cả đầu vào và đâu ra. Sinh viên học tại trường sẽ được:

 • Tiếp cận với giáo trình chuẩn, biên soạn dựa trên quy đinh và khung đào tạo của Bộ giáo dục
 • Giảng viên giỏi, được đào tạo bài bản, kỹ năng truyền đạt tốt, giúp sinh viên học đâu hiểu đấy
 • Số giờ thực hành được tăng theo tỷ lệ cân đối với lý thuyết, nhằm tạo ra môi trường thực tế ngay tại trong nhà trường, giúp sinh viên nắm bài nhanh chóng và chắc chắn, không bị bỡ ngỡ sau khi đi làm thực.
 • Môi trường học tập năng động và có tính cạnh tranh, thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên
 • Đặc biệt, tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận bằng chính quy của Bộ giáo dục.


cao đẳng điều dưỡng


Với xu thế kinh tế phát triển như hiện nay, dân số đông, nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn, lực lượng điều dưỡng viên tại các bệnh viện tuyến tỉnh, xã trên cả nước còn thiếu trầm trọng, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng có thể dễ dàng ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào:

 • Điều dưỡng viên tại bệnh viện
 • Làm việc tại các Viện dưỡng lão
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo điều dưỡng viên

Với cơ hội việc làm rộng mở như vậy và quá trình xét tuyển đầu vào không quá khó khăn, quá trình học đảm bảo đạt chuẩn khung của Bộ giáo dục đưa ra, năm nay tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tăng lên liên tục.

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

 Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website: http://caodangduochanoi.vn click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)

 Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

 Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Lưu ý: Mua và nộp hồ sơ tại:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018