Điều dưỡng nam. Tại sao không?

Do còn nhiều quan niệm chưa chính xác về điều dưỡng nam mà ngành điều dưỡng đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực. Đặc biệt là những người nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nam giới cũng hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng. Chỉ cần có tâm huyết, có tâm với nghề và muốn chăm sóc sức khỏe cho người khác thì bạn vẫn có thể thành công.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Điều dưỡng nam, tại sao không?

Không chỉ đơn thuần làm vai trò của một người điều dưỡng như: kiểm tra theo dõi tỷ mỉ bệnh nhân theo phác đồ điều trị của bác sỹ, kê toa thuốc hay điều trị bệnh, điều dưỡng viên còn là một người bạn của bệnh nhân. Đối với những điều dưỡng viên là nữ thì việc đó không quá khó để làm nhưng đối với nam thì việc đó đòi hỏi nhiều sự cố găng hơn rất nhiều. Nhưng đổi lại thì nam có những lợi thế hơn so với nữ. Sự thú vị nhất là giúp ích được cho xã hội, cho bệnh nhân, thỏa mãn đam mê được chăm sóc sức khỏe cho người khác. Thế nhưng nghề điều dưỡng nam rất ít người lựa chọn.

Theo thông tư thì ở Việt Nam chúng ta cứ 1 bác sỹ phải có 3,5 điều dưỡng. Thế nhưng thực tế cho thấy chưa thể đạt đến con số này, đặc biệt là điều dưỡng nam. Thu nhập điều dưỡng được xếp vào nhóm ngành có thu nhập khá và sẽ tăng theo kinh nghiệm hàng năm kể từ khi mới ra trường. Ngoài ra còn có những chính sách ưu đãi cũng hấp dẫn vì đòi hỏi phải nâng cao trình độ trong quá trình làm việc, được tham gia các khóa huấn luyện.

Nam giới hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng

Nếu điều dưỡng nữ thường khéo léo, mềm mại, nhẹ nhàng trong công việc thì điều dưỡng nam lại có lợi thế về mặt nhanh nhẹn, làm được những công việc đòi hỏi cần có sức mạnh. Trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp, phải nâng đỡ, vận chuyển hỗ trợ bệnh nhân thì điều dưỡng nam sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Theo Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội thì Đức đã lựa chọn Việt Nam là nước đầu tiên ngoài khu vực Châu Âu để thiết lập quan hệ hợp tác lao động chuyên môn trong ngành y tế. Riêng các điều dưỡng viên làm tại các viện dưỡng lão Đức 3 năm có thể hưởng lương như người bản xứ. Tức là khoảng 55 triệu đồng/1 tháng. Việc chọn ứng viên điều dưỡng sang Nhật cũng là chương trình mang tầm Quốc Gia của Việt Nam. Theo đó những đối tượng đạt yêu cầu khi làm việc có thể hưởng mức lương giao động từ 27 đến 30 triệu đồng 1 tháng.

Nam giới hoàn toàn phù hợp làm điều dưỡng

Điều dưỡng nam cần cố gắng nhưng vẫn có thể thành công

Thế nhưng thực tế nghề này chỉ thu hút nữ mà rất ít nam. Giải thích cho vấn đề này thì một lý do được đưa ra do quan niệm điều dưỡng, việc chăm sóc là dành cho nữ. Nguyên nhân tiếp theo là tại Việt Nam sức ép đối với các nhân viên y tế là rất lớn nên thường xuyên bị stress cao. Theo khảo sát tại một khoa hồi sức cấp cứu thì hơn 20% số điều dưỡng than phiền rằng họ thường xuyên cảm thấy nhức đầu, cảm giác lo âu và căng thẳng tinh thần, giấc ngủ bất thường...

Với ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, không những chỉ y bác sĩ mới được vinh danh mà các điều dưỡng viên tuy chỉ đứng sau hậu trường nhưng lại có ý nghĩa quan trọng để tiến trình bệnh nhân được hồi phục nhanh nhất. Dù là nam hay nữ thì người điều dưỡng viên đẹp nhất vẫn là sự tận tâm với người bệnh. Đó chính là chìa khóa cho sự thành công.

Những địa điểm đăng ký học điều dưỡng: Các trường Y trên toàn quốc. Tại Hà Nội các bạn có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018