Học Điều dưỡng sau tốt nghiệp rất dễ xin việc

Nghề Điều Dưỡng dần phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu với mọi người và mọi gia đình. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng, đặc biệt là ở những quốc gia đang và phát triển

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Học Điều dưỡng sau tốt nghiệp rất dễ xin việc       
>> Cao đẳng Điều Dưỡng có phù hợp với con trai không?     
>> 4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng       

Đối với sinh viên thi được vào trường mong muốn đã khó, sau ra trường tìm một công việc ổn định phù hợp với bản thân còn khó hơn. Nhiều bạn trẻ suy nghĩ chỉ có thể học kinh doanh, buôn bán mới không sợ thất nghiệp. Nhưng xã hội hiện nay cho thấy, ngành Điều dưỡng đang là nghề “hot” dễ dàng xin việc với mức lương cao sau ra trường.

Tầm quan trọng của nghề Điều dưỡng

 

Học Điều dưỡng sau tốt nghiệp rất dễ xin việc

Khi xã hội phát triển, đời sống con người ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định tầm quan trọng của nghề đối với sức khỏe con người. Không riêng gì ở Việt Nam, mà ở các nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Nhật Bản… trong một vài năm trở lại đây họ thực sự quan tâm đến công việc Điều dưỡng.

Cũng theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, ngành Điều dưỡng đã và đang dần trở thành một ngành học đa khoa. Nghề Điều Dưỡng dần phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu với mọi người và mọi gia đình. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng, đặc biệt là ở những quốc gia đang và phát triển. Sự gia tăng dân số kéo theo sự gia tăng của các chính sách xã hội khác. Trình độ, kinh nghiệm của người điều dưỡng đang dần trở thành yêu cầu tối thiểu để được công nhận là điều dưỡng chuyên nghiệp và có thể hành nghề ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng của ngành Điều dưỡng

 

Học Điều dưỡng sau tốt nghiệp rất dễ xin việc

Theo số liệu thống kê năm 2009, Việt Nam có 75.891 Điều dưỡng viên chiếm 45% nhân lực chuyên môn của ngành y. Sự thiếu hụt và khan hiếm Điều dưỡng viên dẫn tới tình trạng nhiều người bệnh không được chăm sóc kỹ càng. 1 Điều dưỡng phải chăm sóc hàng chục người bệnh trong ngày, đây quả thực là một áp lức rất lớn. Chính sự thiết hụt nhân lực này mà nước ta cũng đã phải thêu mướn điều dưỡng nước ngoài.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ngày cả Mỹ trong năm 2020 cũng sẽ thiếu khoảng 434.000 Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đặc biệt là nước Úc, nơi có ngành dịch vụ và chăm sóc sức khỏe lớn thứ 3 trên thế giới. Đất nước này sử dụng 10,6% dân số đất nước cho ngành Điều dưỡng. Hiện Úc đang cần tới 12.000 Điều dưỡng viên mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nếu tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng không kịp thời khắc phục, sẽ để lại nhiều hậu quả nghiệm trọng đến sức khỏe con người và sự phát triển của toàn xã hội.

Có nhiều cơ hội việc làm

 

Học Điều dưỡng sau tốt nghiệp rất dễ xin việc

Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Điều dưỡng rất lớn, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương cao ngay từ khi ra trường. Tuy nhiên, không vì nguồn nhân lực khan hiếm mà quá trình đào tạo Điều Dưỡng không đảm bảo chất lượng.                                                              

Nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của ngành Điều dưỡng, được sự quan tâm của Bộ Y tế mà các trường đào tạo về điều dưỡng có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình. Bên cạnh đó, các bệnh viện và các Hội Đđiều dưỡng đã phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu còn thiếu của xã hội.

Hiện Khoa Y - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình học hiện đại, ứng dụng nhiều phương pháp học tiên tiến vào từng môn học giúp sinh viên có thể phát huy tốt khả năng và trình độ của mình. Nếu là người có đam mê, ước mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn hãy đăng ký tham gia học ngay tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tới đây chúng tôi sẽ hiện thực hóa ước mơ của bạn thành sự thật.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .

Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018