Khẳng định vai trò quan trọng Điều dưỡng trong ngành Y tế

Vai trò ngành Điều dưỡng như thế nào có ai biết đến không? Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành quan trọng trong ngành Y tế, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Khẳng định vai trò quan trọng Điều dưỡng trong ngành Y tế

Điều dưỡng được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Vai trò của ngành Điều dưỡng thể hiện:

Khẳng định vai trò quan trọng Điều dưỡng trong ngành Y tế

Là nhà thực hành chăm sóc

+ Sử dụng những quy trình Điều dưỡng để đáp ứng được những nhu cầu của người bệnh. Đồng thời, Điều dưỡng viên là những người trực tiếp lên kế hoạch để chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đã đặt ra.

+ Cộng tác với người nhà bệnh nhân, người bệnh và đồng nghiệp của mình để có được kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh.

Điều dưỡng là nhà quản lý

Vai trò này thể hiện ở chỗ sử dụng những khả năng giao tiếp và suy nghĩ lý luận của mình đối với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hay những người đang trong giai đoạn cấp cứu,... một cách khéo léo để động viên và trấn an được tâm ký của người bệnh. Đồng thời, họ sẽ là những người hướng dẫn cán bộ Y tế khác trong việc chăm sóc người bệnh một cách có chọn lọc và sử dụng những nguồn nhân lực sẵn có để phục vụ bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là những nhà giáo dục

Sứ dụng những phương pháp dạy và học cho đội ngũ kế thừa các kiến thức, kỹ năng cũng như đạo đức Điều dưỡng. Thực hiện những công tác giáo dục sức khỏe cho mọi người trong từng giai đoạn khác nhau. Đặc biệt, cần phải có lòng yêu nghề, đam mêm để vượt qua được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống nghề nghiệp.

Điều dưỡng viên còn là những nhà nghiên cứu

Bên cạnh công việc chính là chăm sóc bệnh nhân thì người làm việc trong ngành Điều dưỡng còn thực hiện và đóng góp các công trình nghiên cứu để nâng cao và mở rộng thêm những kiến thức mới trong ngành Điều dưỡng.

Nghề nghiệp ngành Điều dưỡng trong tương lai

Nắm bắt được tình hình nghề nghiệp trong tương lai bởi vậy nhiều thí sinh có mong muốn lựa chọn theo học ngành này để không phải lo lắng về nghề nghiệp trong tương lai. Những trường như Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Đà Nẵng, Cao đẳng Y dược Hà Nội,... để đăng ký theo học hàng năm.

Nghề nghiệp ngành Điều dưỡng trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp ngành Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên có thể lựa chọn nghề ở bệnh viện, trung tâm Y tế. Hiện nay, số lượng bệnh viện và cơ sở Y tế ngày một tăng cao vì vậy cần một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng được nhu cầu công việc. Theo dự báo trong những năm tới ngành Điều dưỡng sẽ thiếu hụt, bởi vậy lựa chọn theo học ngành này là một trong những lựa chọn đúng đắn.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn có thể làm việc ở môi trường nước ngoài như nước Nhật Bản, Canada, Úc,... Những nước phát triển và đang phát triển đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về ngành nghề này. Khi đó các bạn sẽ nhận được chế độ đãi ngộ và được hưởng mức lương khá cao.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018