Ngành Điều Dưỡng ra trường làm gì?

Ngành Điều Dưỡng ra trường làm gì? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều những thí sinh cũng như phụ huynh gửi những thắc mắc đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh của nhà trường. Trong đó Bạn Tuyết Nhung ( Hoằng Hóa- Thanh Hóa) có gửi những thắc mắc như sau: “ Em chào các anh chị ạ. Hiện tại em đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và đang có nhu cầu muốn học ngành Điều Dưỡng của trường mình , tuy nhiên em vẫn chưa biết rõ là ngành Điều Dưỡng ra trường làm những công việc cụ thể như thế nào? Các anh chị có thể nói cụ thể giúp em được không ạ? Em cảm ơn rất nhiều ạ.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trả lời

Chào bạn Tuyết Nhung

Cảm ơn bạn Tuyết Nhung rất nhiều khi đã gửi những câu hỏi thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Nhà trường tại địa chỉ 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. Vì vậy Nhà trường xin giải đáp những thắc mắc của bạn Tuyết Nhung cũng như những bạn có những câu hỏi giống như bạn Tuyết Nhung  được rõ.

 

Ngành Điều Dưỡng ra trường làm gì?

 Vai trò của ngành Điều Dưỡng với sự phát triển của ngành Y

Hiện nay Ngành Điều Dưỡng của trường đang là một trong những ngành thu hút được khá đông sinh viên theo học.Đây cũng là một trong những ngành được nhà trường chú trọng đầu tư trang thiết bị kĩ thuật cũng như cơ sở vật chất để bạn có thể có những điều kiện tốt nhất để theo đuổi ước mơ của mình.

Đặc biệt hiện tại nhân lực trong ngành chăm sóc sức khỏe ở nước ta đang thiếu rất nhiều. Theo thống kê thì đến năm 2020 thì nước ta vẫn thiếu khoảng 10.000 nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Và Hơn nữa khi đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì  nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Vì vậy nếu bạn lựa chọn đúng một ngành theo sở thích cũng như nhu cầu của xã hội sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để có một công việc tốt.

Vì vậy để trả lời câu hỏi của bạn Tuyết Nhung nhà trường cũng sẽ giúp bạn hình dung những công việc mà sinh viên của trường đã tốt nghiệp và đã làm việc tại các bệnh viện,  cơ sở y tế như sau:

 • Đón tiếp bệnh nhận, hướng dẫn bệnh nhân đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh hoặc yêu cầu tư vấn về chăm sóc sức khỏe.
 • Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại cơ sở.
 • Theo dõi và phát hiện những diễn biến của bệnh, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị
 • Thực hiện và tổ chức thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, hỗ trợ bác sĩ những thủ thật điều trị.
 • Thực hiện và tổ chức thực hiện y lệnh của thầy thuốc, hỗ trợ bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị
 • Chăm sóc phục vụ người bênh đáp ứng những điều kiện cơ bản về chăm sóc khách hàng.
 • Điều hành các hoạt động về điều dưỡng của cơ sở y tế.

Nghề Điều Dưỡng là một trong những nghề cao quý vì vậy nếu như bạn có lòng yêu nghề thì đây sẽ là một công việc mang lại cho bạn những sự thú vị không bị nhàm chán.

Vì vậy nếu như bạn có nhu cầu được học Ngành Điều Dưỡng của trường thì ngay từ bây giờ bạn có thể hoàn thành đầy đủ hồ sơ để gửi đến trường sớm nhất để có thể có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 

Ngành Điều Dưỡng ra trường làm gì?

 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2018

 • Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT
 • Điểm học bạ lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên.
 • Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp, khi đạt chỉ tiêu sẽ dừng lại.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Điều Dưỡng

 • Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng  Hà Nội năm 2018

 •  Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website:http://caodangduochanoi.vn  click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
 •  Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
 •  Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Lưu ý: Mua và nộp hồ sơ tại:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số  096.153.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018