Những phẩm chất cần có của một Điều dưỡng viên

Phẩm chất cần có của một Điều dưỡng viên được thể hiện không chỉ ở trình độ chuyên môn, trách nhiệm nghề nghiệp mà còn là Y đức biểu hiện ở thái độ tận tình chăm sóc, tận tụy với bệnh nhân.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Phẩm chất cần có của một Điều dưỡng viên được thể hiện không chỉ ở trình độ chuyên môn, trách nhiệm nghề nghiệp mà còn là Y đức biểu hiện ở thái độ tận tình chăm sóc, tận tụy với bệnh nhân.

Điều kiện học cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018

Những phẩm chất cần có của một Điều dưỡng viên

Một người Điều dưỡng viên giỏi không chỉ giỏi chuyên môn cho dù học đại học hay các trường cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội mà còn giàu y đức trong việc chăm sóc bệnh nhân bởi việc chăm sóc sức khỏe và điều trị phục hồi là trách nhiệm của những người Điều dưỡng viên. Đây cũng là thước đo đánh giá y đức, phẩm chất cá nhân của người làm trong lĩnh vực Y dược.

Một người Điều dưỡng viên cần phải có những phẩm chất sau:

Phẩm chất về đạo đức

Đức tính trung thực là một trong những nét cơ bản trong tính cách cần có của người điều dưỡng, tạo mối quan hệ thân thiết đối với người bệnh, đồng nghiệp dựa trên việc xây dựng lòng tin giữa người vời người, chủ động trong mọi vấn đề chăm sóc cũng như thực hiện trách nhiệm công việc của bản thân tại nơi làm việc.

Công việc của người Điều dưỡng viên liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, cuộc sống, hạnh phúc. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi, sự thờ ơ vô trách nhiệm sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Chính vì vậy tự bản thân người Điều dưỡng cần phải rèn luyện thường xuyên tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương, biết cách xử lý trong mọi tình huống. Chính vì vậy tác phong tự tin trong công việc cũng cần phải có trong tố chất của người Điều dưỡng. Nhiệm vụ người điều dưỡng là giành lấy sự sống cho người bệnh vì vậy thiếu tự tin, chậm trễ sẽ làm mất cơ hội cứu sống bệnh nhân, không được vội vàng, hấp tấp mà phải nhanh nhẹn nhưng cẩn thận, chính xác.

Đặc biệt trong quá trình điều trị cho bệnh nhân người Điều dưỡng viên cần phải có cái tâm trong nghề, thấu hiểu, cảm nhận được nỗi đau bệnh tật, ân cần chăm sóc người bệnh nhưng không bao giờ được phép để tình cảm gây trở ngại trong công việc. Đây chính là những điều cần thiết cho dù bạn học Đại học hay Cao đẳng điều dưỡng thì cũng luôn cần phải rèn luyện.

Một phẩm chất đạo đức cần phải có đối với người Điều dưỡng viên chính là tính nguyên tắc nhưng vẫn mềm mỏng. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên là người tiếp cận người bệnh nhiều nhất vì vậy phải nắm bắt được đặc điểm cá nhân của từng người, giai đoạn của bệnh, tính tình dễ gần nhưng phải có nguyên tắc. Không bao giờ được phép cau có, đùa cợt không đúng chỗ tránh gây mất uy tín trước mặt bệnh nhân hay đồng nghiệp.

Luôn nang cao trình độ chuyên môn, không ngừng cập nhật kiến thức mới mẻ, khắc phục mọi khó khăn trong công việc nhằm mang lại hiệu quả một cách tốt nhất.

Phẩm chất về nghề nghiệp

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng 2018

Trong công việc người Điều dưỡng viên cần phải nghiêm chỉnh, ăn mặc gọn gàng sẽ lấy được lòng tin từ bệnh nhân, tạo không khí nghiêm túc trong cơ quan. Ngược lại quần áo nhàu nát, tay sơn móng, trang điểm sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh người cán bộ Y tế đặc biệt đối với những người đang chịu đau đớn, người nghèo khổ...sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy căng thẳng, sự thiệt thòi trong cuộc sống.

Đặc biệt trong bệnh viện không được phép xuất hiện trên người những loại mùi như rượu bia, nước hoa, mùi hôi...sẽ gây phản cảm cho người bệnh.

Hiện nay ngành Điều dưỡng đã trở thành một ngành nghề độc lập, vì vậy các chương trình đào tạo cũng ngày một nâng cao, cải tiến. Vì vậy một người điều dưỡng viên giỏi cần phải đáp ứng được yêu cầu chăm sóc bệnh nhân như kỹ năng tự đánh giá và nhận định tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh, công tác dự phòng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chăm sóc người bệnh.

Nếu yêu thích nghề Điều Dưỡng nhưng vì năng lực còn hạn chế mà không thể theo học đại học Điều Dưỡng thì các em có thể theo học tại các trường cao đẳng điều dưỡng như trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội, trường cao đẳng Dược TPHCM, trường Cao Đẳng Dược TPHCM, trường cao đẳng Y dược Yersin, trường cao đẳng Y Tế Thái Bình, Cao Đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch,... đây hứa hẹn sẽ là những cơ sở đào tạo uy tín cho các bạn trong mùa tuyển sinh năm nay đấy.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018