Để học tốt chuyên ngành Dược, cần làm gì?

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng. Chính vì thế, để học tốt các môn chuyên ngành, học viên cần “bỏ túi” bí quyết vàng dưới đây.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016c
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Online năm 2017

 

cao đẳng dược

 

Nội dung chương trình học Cao đẳng Dược

Chương trình học Cao đẳng Dược tại mỗi trường khác nhau. Tuy nhiên, với các cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp như trường Cao đẳng Dược Hà Nội, sinh viên sẽ được tiếp cận khung nội dung theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục đề ra.

 Toàn bộ hệ thống giáo trình, sách đều qua sự kiểm duyệt của Sở giáo dục. Chính vì thế, theo học ngành Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên sẽ phải trải qua 3 năm học:

 • Năm nhất học các môn đại cương để hình thành nền tảng kiến thức nhất định về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng.
 • Năm hai học các môn cơ cở ngành để có cái nhìn tổng quan về ngành Dược, từ đó thúc đẩy sinh viên tự tìm hiểu, nghiên cứu ngành nghề.
 • Năm ba, hệ thống kiến thức chuyên ngành sẽ được đào chuyên sâu, giúp sinh viên hiểu cặn kẽ mọi vấn đề và đi thực tế, làm đồ án tốt nghiệp, kết thúc thời gian học tại trường

 Theo khung chương trình này, mỗi học viên phải có cách tư duy tốt và tìm ra 1 phương pháp học riêng cho mình để có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường mới. Phương pháp học cấp 3 rất khó có thể áp dụng cho hệ cao đẳng, đại học. Vì thế, dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết học các môn chuyên ngành Dược sao cho thật tốt và hiệu quả.

 Bí quyết học chuyên ngành Dược tốt và hiệu quả

cao đẳng dược

 1. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Khi bắt tay vào học ngành Dược, bạn hãy tự đặt ra các mục tiêu cho mình cho từng năm, từng kì, từng tháng, từng tuần. Đó sẽ là kim chỉ nam định hướng đường đi cho bạn và trở thành ngọn lửa đốt cháy đam mê, giúp bạn thêm yêu nghề, yêu trường và yêu môn học. Đó có thể là những mục tiêu rất cơ bản như:

 • Đạt học bổng trong mỗi kì
 • Trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa
 • Hay trở thành đoàn viên ưu tú….

Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

 1. Chăm chỉ

Tâm lý chung của nhiều sinh viên khi học lên đại học, cao đẳng nhất là Cao đẳng Dược là “Nước tới chân mới nhảy”, khi nào thi mới vội vàng ôn tập, làm phao,.. Đó chỉ cách học ứng phó, giả dối và “tự giết chết” chính năng lực, đam mê của bạn.

Vì thề, bạn cần học thực sự, chịu khó lên lớp học đúng giờ, đủ buổi, hoàn thiện bài tập và giành thời gian để nghiên cứu thêm sách vở. Mỗi ngày một chút, bạn sẽ thấy việc đọc sách, tìm hiểu là vô cùng ý nghĩa và trở nên yêu thích ngành nghề hơn. Bởi “Học học nữa học mãi” (Lê Nin) vẫn chưa đủ.

 1. Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Ngành Dược với đặc thù riêng của nghề, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện sẽ rất khó có thể học tốt. Giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề và là hỗ trợ khi cần thiết. Vì thế, khi học ngành Dược bạn cần hình thành tính chủ động trong học tập:

 • Đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu
 • Chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin
 • Tích cực tìm sách nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm “kênh bổ trợ”
 • Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn,..
 1. Sáng tạo trong học tập

Với một ngành nghề chỉ học theo những công thức bào chế dược phẩm, những mô phạm có sẵn thì bạn cần linh hoạt, sáng tạo trong học tập. Khi học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bên cạnh các tiết học lý thuyết mang tính chuyên sâu, hàm lâm, nhà trường còn mở rộng các giờ thực hành để sinh viên vận dụng kiến thức và kích thích trí thông minh, sáng tạo của sinh viên trong cách bào chế sản phẩm. Có học giả từng nói: Mọi con đường đều tới thành Roma. Điều đó rất đúng với các bạn ngành Dược. Bạn học tập hay ưng dụng bằng cách nào đều được, miễn sao dẫn tới kết quả bào chế nhanh và chuẩn xác nhất.

 1. Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Để giúp sinh viên hiểu rõ mọi vấn đề và phát huy tính chủ động học tập, các giảng viên chuyên ngành Dược tại trường thường đưa ra các bài tập ứng dụng hay reo vấn đề, từ đó yêu cầu sinh viên thảo luận nhóm hoặc làm tiểu luận cá nhân. Vì thế, bạn cần rèn luyện cách làm bài tập nhóm, từ việc phối hợp với các bạn như thế nào tới cách triển khai chung cả nhóm ra sao, và cần tích cực trong các bài làm cá nhân.

Trên đây là những bí quyết vàng giúp sinh viên ngành Dược có thể học tốt chuyên ngành của mình khi được đào tạo tại bất kì cơ sở giảng dạy Đại học, Cao đẳng Dược nào trên cả nước, đặc biệt là với trường Cao đẳng Dược Hà Nội.máy lọc nước chính hãng, két bạc chống cháy giá rẻ

Để được hiểu rõ hơn về ngành Dược tại trường cũng như nắm rõ quy chế thi, học, thí sinh hãy liên hệ tới:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh:  024 6688 6651  - 09 6688 6651
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018