Dược sĩ hệ Cao Đẳng phải học những gì và làm gì sau khi ra trường

Dược sĩ hệ Cao đẳng là lựa chọn thông minh của những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng để thi vào các trường Đại học Dược. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu roc hơn về Dược sĩ hệ Cao Đẳng phải học những gì và làm gì sau khi ra trường.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Dược sĩ hệ Cao đẳng học gì?

Học Dược sĩ hệ Cao đẳng bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …

Dược sĩ hệ Cao Đẳng phải học những gì và làm gì sau khi ra trường

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, . . . và kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ hệ Cao đẳng bạn có thể làm gì? Cơ hội nghề nghiệp?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm gì? Cơ hội nghề nghiệp?

Dược sĩ hệ Cao Đẳng phải học những gì và làm gì sau khi ra trường

  1. Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược Hà Nội. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

  1. Đảm nhận công việc Trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)

Hiện nay, ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng Dược mà trường đào tạo đang đảm nhận.

Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

  1. Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Trường cao đẳng dược tuyển sinh năm 2017

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng, rất nhiều sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường, điều đó cho thấy nhu cầu việc làm đối với ngành này là khá lớn. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ở trình độ Cao đẳng ngành Điều dưỡng và ngành Dược nhằm đáp ứng nhu cầu cho xã hội hiện nay.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội ( Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898  (thí sinh liên hệ Thầy Đạt trước khi đến nộp hồ sơ để tránh nộp nhầm địa chỉ).

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018