Học Cao đẳng Dược liệu có bị bão hòa trong 1,2 năm nữa?

Hiện nay, Cao đẳng Dược đang là xu thế học của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, với số lượng thí sinh tham gia đào tạo nhiều như vậy, liệu rằng 1,2 năm nữa có bị bão hòa và khó xin việc hay không?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Điểm chuẩn Ngành Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

 

cao đẳng dược

Nhìn nhận về vấn đề này, hẳn rằng, không ít thí sinh và bậc phụ huynh trăn trở. Khi được hỏi bạn Nguyễn Minh Đức – Thái Nguyên cho biết: “Bố mẹ em đều theo ngành Dược nên em rất thích được theo học Cao đẳng Dược để nối nghiệp gia đình và hi vọng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn nữa. Nhưng thấy số lượng thí sinh xét tuyển vào ngành học này lớn quá, tỷ lệ chọi hàng năm của khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thường dao động từ 1.4 – 1/7 nên em thấy rất lo. Liệu rằng sau khi tốt nghiệp, sức cạnh tranh nghề nghiệp sẽ lớn như thế nào hay quá nhiều người theo Dược, ngành này sẽ bị bão hòa và trở nên khó tìm việc hơn”.

Suy nghĩ của bạn Minh Đức cũng là nỗi lo lắng của nhiều bạn thí sinh khác. Tuy nhiên, dựa trên cơ sở thực tế, bạn có thể thấy:

1 - Nhu cầu chăm sóc khám chữa bệnh trong nước rất lớn

Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới. Theo số liệu từ năm 2009, dân số Việt Nam đã đứng 7 ở Châu Á, thứ 3 ở Đông Nam Á. Kết hợp với đó, nền kinh tế nước nhà không ngừng tăng trưởng. Tỷ lệ lạm phát trong nước giảm hẳn, thu nhập bình quân đầu người ổn định và tăng nhanh. Chính vì thế, người dân bây giờ không chỉ “ăn no mặc ấm” mà chuyển sang thời kì “ăn ngon mặc đẹp” và giành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, sẵn sàng chữa bệnh chứ không phải “ôm mãi căn bệnh” “sống chung với lũ” như nhiều năm nghèo đói về trước.

2 – Bộ Y Tế thống kế lực lượng dược sĩ, y sĩ tại các tuyến tỉnh, xã còn thiếu rất nhiều

Kéo theo thực trạng trên, lực lượng y sĩ, dược sĩ hàng năm ra trường không đủ để đáp ứng nhu cầu việc làm. Theo thống kê của Bộ Y Tế, từ nay tới năm 2020, lực lượng dược sĩ, y sĩ,.. tại các bệnh viện, trạm xá,.. trên địa bàn cả nước còn thiếu trên 10.000 người. Vì thế học đại học hay Cao đẳng Dược, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc làm.

Đặc biệt, khi học Cao đẳng Dược chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn sẽ được trang bị đầy đủ và chuyên sâu kiến thức chuyên ngành. Số giờ lý thuyết được phân bổ hợp lý và cân đối với tiết thực hành, kết hợp với sự đầu tư về phòng thực hành, dụng cụ tại trường, sinh viên sẽ mau  chóng nắm bắt bài, học tới đâu hiểu tới đó và biết cách ứng dụng trong thực tế. Nhận bằng chính quy do Bộ giáo dục cấp sau khi tốt nghiệp.

Đây là một trong những thế mạnh, điểm nổi bật giúp trường Cao đẳng Dược Hà Nội được Bộ giáo dục đánh giá cao, giao chỉ tiêu hàng năm.

Thực hiện sự tin tưởng đó, năm nay nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược với cơ chế như sau:

 

cao đẳng dược

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Hạnh kiểm đạt loại khá.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần đảm bảo theo yêu cầu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường   (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016: Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C ( Tầng 3) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

3 – Học Dược có nhiều cơ hội xuất ngoại

Hội tụ đầy đủ điều kiện thuận lợi về mặt vị trí địa lý, kinh tế, xã hội, Việt Nam đang trở thành một trong những tâm điểm đầu tư của nhiều cơ quan nước ngoài. Đặc biệt Dược là một lĩnh vực tiềm năng trong nước. Chính vì thế, từ sau khi hội nhập WTO, rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư vốn tại nước nhà. Nhiều cơ sở, bệnh viện nước ngoài mọc lên trong nước, tạo điều kiện cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Hơn hết, với cơ chế mở cửa, việc xuất ngoại làm việc cũng là điều không quá khó khăn với các bạn dược sĩ. Một số quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc nhưng vẫn thiếu hụt trầm trọng y sĩ, dược sĩ tại các bệnh viện, trạm xá,..

Chính vì những lý do chính trên, học Cao đẳng Dược không chỉ là 1 xu thế mới đúng mực mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn việc làm. Trong 1,2 năm nữa đây vẫn là ngành Hot và không lo bị bão hòa.

Trên đây là những giải đáp chi tiết, để được biết thêm thông tin về ngành Cao đẳng Dược, thực hiện ước mơ theo đuổi với nghề, thí sinh có thể liên hệ tới:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh:  024 6688 6651  - 09 6688 6651
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018