Ngành Dược học những gì?

Ngành Dược học những gì? Dược sĩ là một trong những ngành cao quý và có vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe con người. Theo học ngành này đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ trong suốt quá trình đào tạo sinh viên ngành Dược học những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn hiểu rõ “ngành Dược học những gì” để có cái nhìn rõ nét hơn ngành học mà mình đang muốn hướng đến.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Ngành Dược học những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Tại các trường Đại học đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về Khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về Khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, Dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ Y Dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

 

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc Dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của Dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược. Song song đó, sinh viên ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Chương trình Dược học tiên tiến tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với định hướng đào tạo các Dược sĩ vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành,  theo học ngành cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được học tập với các chuyên gia đầu ngành Y Dược đến từ các bệnh viên và công ty Dược phẩm nổi tiếng của Hà Nội, các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy với chuyên môn cao. Môi trường học tập tiên tiến, chuyên nghiệp bậc nhất, hệ thống các phòng thực hành phục vụ học tập đầy đủ với các trang thiết bị dụng cụ hiện đại.

Với chương trình đào tạo theo hướng tín chỉ sinh viên học Dược tại Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ phải học 2,5 năm là có thể tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Cao đẳng chính quy trong tay.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học Dược của Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch  tại đây: http://caodangduochanoi.vn/dang-ky 

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Cao Đẳng Dược Hà Nội với yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp THPT là thí sinh có thể nhập học tại nhà trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ và nhập học: Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018