Ngành Dược là gì? Những điều cần biết khi theo học cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người. Vì thế đã từ lâu Dược học được xem là ngành học cao quý dành cho các bạn yêu thích Y Dược. 

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Dược là gì?

Dược hay còn gọi là ngành Dược được gọi chung là một ngành nghề trong hệ thống y tế. Theo đó, người Dược sĩ có nhiệm vụ bào chế, sản xuất các loại thuốc, dược phẩm và thực hiện các việc khác như chữa bệnh và phân phối thuốc. Những người hoạt động trong ngành Dược gọi lại Dược sĩ.

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Theo đó, người Dược sĩ sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực như : nghiên cứu, sản xuất, lưu thông ... hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành Dược là gì? Những điều cần biết khi theo học cao đẳng Dược

Vai trò của ngành Dược trong cuộc sống 

Vai trò của ngành Dược

Vai trò của ngành Dược đối với sự phát triển của xã hội hiện nay

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. Chúng ta đều biết rằng, nếu công tác đào tạo Dược sĩ trong các trường học, trung tâm tốt thì các Dược sĩ sau khi ra trường có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao sẽ đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Quốc gia. Người lao động có chất lượng cao sẽ có đủ sức khỏe, chuyên tâm lao động, sản xuất đêt phát huy tối đa sự sáng tạo trong công việc; là bệ phóng để họ khẳng định tài năng, cống hiến cho xã hội.

Có thể thấy rằng việc học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay chính là một sự lựa chọn đúng đắn và vô cùng khéo léo để phát triển bản thân, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại

Vai trò đặc biệt quan trọng của ngành Dược đối với con người

Trong thời điểm nào, người Dược sĩ cũng có một vai trò hết sức quan trọng. Bởi người Dược sĩ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Người Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chuẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà người Dược sĩ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp. Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Danh y nổi tiếng đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công. Người Dược sĩ phải luôn luôn cố gắng trao dồi trình độ chuyên môn, kiến thức; kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, cố gắng phấn đấu để trở thành Dược sĩ của nhân dân.

Ngành Dược là gì? Những điều cần biết khi theo học cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước. Khẳng định thương hiệu đến từ chất lượng đào tạo, trải qua nhiều năm phát triển, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành chiếc nôi chắp cánh cho hàng nghìn y sĩ, dược sĩ, cử nhân xét nghiệm trong hệ thống Y tế Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh:

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược trong phạm vi cả nước. Đối tượng xét tuyển bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT và BTVH tương đương, thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, không phân biệt tôn giáo, giới tính, vùng miền.

Mọi thông tin cần thắc mắc các em có thể liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website:http://caodangduochanoi.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018