Ngành Kinh tế, Kỹ thuật “Thoái vị”, Cao đẳng Dược “Lên ngôi”

Cao đẳng Dược  đang dần chiếm vị trí độc tôn, đánh bật vị trí Top đầu của nhiều ngành được coi là thời thượng trước đây, như kinh tế, ngoại thương, ngân hàng,…

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

 
Tỷ lệ thất nghiệp lớn, thạc sĩ, cử nhân đại học “Đổ xô” học thêm ngành Dược

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, cả nước có 192.500 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp (hết tháng 3/2016), chiếm gần 1/5 tổng số người thất nghiệp của cả nước., tăng trên 10% so với năm 2015.

Là một trong những trường hợp đó, bạn Nguyễn Đình Thức (24 tuổi) cho biết: Đã tốt nghiệp 2 năm tại 1 trường kinh tế ở thủ đô, bằng Khá, nhưng tới nay vẫn chưa tìm được công việc phù hợp.

Công việc hiện tại của anh là làm xe ôm tại bến xe Mỹ Đình. Thời điểm mới ra trường, anh có được nhận làm tại một công ty xuất nhập khẩu, hưởng lương hợp đồng hơn 4 triệu/tháng, nhưng sau đó công ty hoạt động gặp nhiều khó khăn phải cắt giảm nhân viên. Biết bản thân không còn cơ hội làm việc tại đây, anh ứng tuyển tại công ty khác nhưng đều đòi hỏi kinh nghiệm hoặc trái ngành. Vì thế, anh quyết tâm đi làm xe ôm, tính ra mỗi tháng cũng được 5 triệu, ăn tiêu tằn tiện may ra đủ tiền thuê nhà, đi lại và học thêm lớp trung cấp tiếng Nhật để hi vọng có thể làm việc tại môi trường khác tốt hơn.

 tỷ lệ thất nghiệp

Tình trạng thất nghiệp của thanh niên Việt Nam. Đồ họa: Tiến Thành - Hoàng Phương

 
Cũng như Thức, cô gái Nguyễn Thị Huệ và Nông Thanh Ngọc ở Lạng Sơn cùng tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thái Nguyên, nhưng tới nay, tốt nghiệp 2 năm rồi vẫn đi làm công nhân thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Hưng Yên. Cô tính học tiếp trung cấp mầm non hoặc chuyển sang học ngành khác như Cao đẳng Dược, nấu ăn,…

 tỷ lệ thất nghiệp

Thạc sĩ tốt nghiệp loại giỏi ở Đã Nẵng (năm 2013) không xin được việc làm

 
Cô gái 28 tuổi – Lương Thu Hoài tốt nghiệp bằng khá khoa Quản trị doanh nghiệp của Đại học Thương mại, có bằng thạc sĩ và đang đi dạy ở một trường trung cấp kinh tế kỹ thuật ở Hà Nội nhưng mức lương chỉ được 5 triệu/tháng không đủ để chi tiêu trên thủ đô.

 Vì thế, chị đã quyết định chuyển sang học trung cấp dược sĩ để hi vọng có thể “đổi đời”. Vì mẹ Thu Hoài làm việc trong bệnh viện, có nhiều mối quan hệ và bản thân ngành Dược đang ngày phát triển do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong nước không ngừng tăng.

 Tuy nhiên, tới năm 2018, hệ trung cấp sẽ dừng đào tạo và tới năm 2020 bệnh viện sẽ không nhận bằng trung cấp (theo chỉ thị của Bộ giáo dục và Bộ Y Tế).

 Vì thế, thay vì học trung cấp y sĩ, nhiều cử nhân, thạc sĩ đã học sang Cao đẳng Dược, hoặc học tiếp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

 Theo thống kê, tại Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, hàng năm có tới  4 – 5 trăm hồ sơ nộp đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược, 5 – 6 trăm hồ sơ xét vào Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

 Đặc biệt, trong năm nay, Bộ giáo dục quy định điều kiện đầu vào hệ Cao đẳng chỉ cần tốt nghiệp THPT, không cần quy định mức điểm sàn như năm 2015 trở về trước.Vì thế, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển và theo học tại trường.

 Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

cao đẳng dược

 
Để được xét tuyển ngành Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, thí sinh cần phải đảm bảo:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Hạnh kiểm đạt loại khá.
  • Tổng điểm TB môn lớp 12 đạt 5,0 trở lên

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần đảm bảo theo yêu cầu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016: Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C ( Tầng 3) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Để biết thêm thông tin, thí sinh hãy liên hệ về:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh:  024 6688 6651  - 09 6688 6651
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018