Ngành Y Dược nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng

Hiện nay, nước ta vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và Đại học.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trong nhiều năm qua, Bộ GD&ĐT cùng Bộ Y tế đã cố gắng tăng cường đào tạo đội ngũ nhân viên y tế cho nhà nước. Kể từ năm 2006 tới nay, tuy đã nguồn nhân lực đã được cải thiện đáng kế song tình trạng thiếu hụt trong ngành Y Dược vẫn cần phải tiếp tục khắc phục.

trường cao đẳng dược tuyển sinh năm 2017
Ngành Y Dược vẫn đang thiếu trầm trọng về nhân lực

Con số phản ánh như cầu thực thế

Trong số 10.000 dân mới có 8 nhân viên y tế, tỉ lệ này thực sự là cực rất thấp so với nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe hiện nay. Trong số 8 nhân viên y tế bao gồm 7 bác sĩ và 1 dược sĩ, không thể đáp ứng nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, ý thức chăm sóc sức khỏe của người dân đã tăng cao hơn về mặt sử dụng thuốc. Thuốc không chỉ đơn thuần là để chữa bệnh, thuốc ở đây còn được người dân sử dụng như một cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thông qua các loại vắc-xin, thực phẩm chức năng… Ngoài ra, sự bùng nổ nhiều dịch bệnh mới, cũng khiến cho lượng bác sĩ và dược sĩ trong nước thiếu hụt trầm trọng, cần phải bổ sung nhân lực vào ngành y dược, đây chính là điều vô cùng quan trọng và cấp bách hiện nay.

Cần đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong ngành Y Dược

Mặc dù tỉ lệ các nhân viên y tế thấp, thế nhưng trong các khu vực, tại những thành phố lớn trong cả nước các phòng khám tư nhân lớn nhỏ mọc lên rất nhiều. Những phòng khám tư với dịch vụ tốt, thiết bị vô cùng hiện đại đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Do đó, ngành dược sĩ, hay điều dưỡng luôn thu hút được sự quan tâm của những người làm trong ngành y, với mức lương cao, chế độ tốt, đây chính là sức hút đối với những sinh viên mới ra trường.

Trường cao đẳng dược tuyển sinh năm 2017

Hiện nay, chỉ tiêu ngành Y Dược đã tăng lên rất nhiều so với những năm trước, tuy nhiên thời gian đào tạo y dược khá dài. Hệ đào tạo Đại học từ 5 tới 6 năm, hệ các Cao đẳng Dược Hà Nội cũng phải trong 3 năm, đó là chưa tính thời gian thực tập, và thời gian trau dồi kinh nghiệm.

Tại nhiều nước trên thế giới, sinh viên của ngành Y Dược có hệ đào tạo chính quy từ 9 tới 12 năm. Còn tại nước ta vẫn chưa có một quy chuẩn chính thức nào trong việc đào tạo, mà phải phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của từng trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường có chất lượng uy tín. Tại đây, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Ngoài ra, nhà trường cũng đầu tư về các trang thiết bị trong phòng thực hành, thí nghiệm, giúp sinh viên có đủ kiến thức. Nếu có niềm đam mê với ngành Y Dược, bạn hãy đăng ký học tập chuyên ngành Y Dược ngay từ bây giờ.

Địa điểm trường Cao Đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội ( Đối diện cổng trường Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại: 096.153.9898 - 093.156.9898  (thí sinh liên hệ Thầy Đạt trước khi đến nộp hồ sơ để tránh nộp nhầm địa chỉ).

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018