Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm ở đâu?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược , bạn có thể lựa chọn được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn, 10 triệu mức khởi điểm là điều không quá khó.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Học Cao đẳng Dược có ngay việc làm tốt

Theo khảo sát của Hội đồng tổ chức việc làm của Úc năm 2009, có tới gần 98% sinh viên ngành Dược có việc làm phù hợp ngay sau 4 tháng tốt nghiệp.

Con số đó vẫn đúng tại Việt Nam. Bởi từ nay tới năm 2020, Bộ Y Tế thống kê, tại các bệnh viện, trạm xá tuyến tỉnh, huyện trên địa bàn cả nước còn thiếu trên 1000.000 dược sĩ, y sĩ. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên sẽ không phải chịu áp lực việc làm như nhiều ngành nghề khác.

Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc tại đâu?

Trong khi nhiều sinh viên ngành Kinh tế, Xã hội, Kỹ thuật, Kiến trúc sư, Xây dựng,… phải “lao đao” tìm được việc làm với mức lương “đủ sống” thì sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược lại thỏa mái và có nhiều lựa chọn cho mình.

Cụ thể, bạn có thể làm tại các đơn vị sau:

1 – Bệnh viện

Đây là một trong những cơ quan tạo môi trường làm việc tốt nhất cho sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

2 – Cơ sở sản xuất thuốc

Tại cơ sở sản xuất thuốc, bạn sẽ là lực lượng chủ chốt của đơn vị trong quá trình bào chế, nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc, tìm ra dạng bào chế phù hợp, hoạt chất mới cũng như đảm bảo chất lượng sản xuất của thuốc khi đưa tới tay người dùng….

3 – Các trường Y Dược

Nếu bạn có kỹ năng sư phạm tốt, tốt nghiệp Cao đẳng Dược bằng Khá trở lên, có thể tham gia quá trình giảng dạy tại các trường có chuyên ngành về Y Dược. Tại đây, bạn sẽ được phát huy hết kiến thức chuyên ngành mang tính hàn lâm và đem nhiệt huyết, lòng đam mê với nghề truyền dạy cho thế hệ sau.

4 – Viện, Trung tâm kiểm nghiệm

Tại các Viện, trung tâm kiểm nghiệm, dược sĩ sẽ tham gia quá trình kiểm tra chất lượng, phát hiện bất kì dấu hiệu thuốc giả, thuốc nhái, thuốc kém chất lượng phải phối hợp với cơ quan chức năng kiểm soát và xử lý.

5 – Cơ sở kinh doanh

Với những cơ sở kinh doanh, phân phối thuốc, tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể ứng tuyển vị trí Trình dược viên. Đây là một trong những nghề mới, có tính năng động cao và ngoài lương chính, bạn có thể hưởng thêm doanh số. Chính vì thế, mức lương 10 triệu khởi điểm lúc ra trường là điều không quá khó.


cao đẳng dược

Tuy nhiên, để có được công việc tốt như vậy, bạn cần được đào tạo tại môi trường tốt – những cơ sở được Bộ giáo dục tin tưởng giao chỉ tiêu hàng năm và kiểm soát về chất lượng.

Hiện nay trên cả nước có trên 136 trường đào tạo Cao đẳng Dược. Nhưng chỉ 1 trong số ít cơ sở đó, Bộ phê duyệt đề án đào tạo. Trong đó, trường Cao đẳng Dược Hà Nội được Bộ ký duyệt, cho phép giảng dạy Cao đẳng Dược từ năm 2015. Chính vì thế, khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được học giáo trình chuẩn khung chương trình của Bộ và nhận bằng chính quy cấp quốc gia sau khi ra trường.

Tiếp tục thực hiện đề án được Bộ giáo dục giao cho, năm nay, nhà trường tiến hành xét tuyển Cao đẳng Dược với yêu cầu:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Hạnh kiểm đạt loại khá.

Nếu quan tâm tới ngành học này, thí sinh liên hệ tới nhà trường để được hướng dẫn chi tiết:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh:  024 6688 6651  - 09 6688 6651
Website: caodangduochanoi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm:

>> Điểm tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội
>> Học cao đẳng Dược có được liên thông không?
>> Học phí trường cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội có xét học bạ không?

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018