Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

Mọi năm, những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an cũng cần phải tìm hiểu rất rõ về quy chế cũng như quy định tuyển sinh. Vì chỉ một sơ xuất nhỏ hồ sơ cũng sẽ bị loại. Năm nay, những trường Công An nhân dân không xét tuyển khối C00

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Mọi năm, những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an cũng cần phải tìm hiểu rất rõ về quy chế cũng như quy định tuyển sinh. Vì chỉ một sơ xuất nhỏ hồ sơ cũng sẽ bị loại. Năm nay, những trường Công An nhân dân không xét tuyển khối C00

Trường Công An không tuyển khối C00

Trường Công An nhân dân không tuyển khối C00

Mới đây, Bộ CA vừa có văn bản hướng dẫn một số nội dung đổi mới tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND. Theo đó, chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay giảm mạnh, cụ thể: Trường Đại học ANND tuyển sinh 175 chỉ tiêu; trường Đại học CSND 290 chỉ tiêu; trường Đại học PCCC 142 chỉ tiêu.

* Mở rộng đối tượng xét tuyển vào các trường Đại học CAND: Bổ sung đối tượng dự tuyển là công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND (cụ thể là số chiến sĩ nghĩa vụ Công an, PCCC đã xuất ngũ tháng 2-2017, tháng 9-2017 và tháng 3-2018) hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND đã tốt nghiệp THPT được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển. Có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng.

* Tiêu chuẩn sức khỏe: thí sinh phải đảm bảo các quy định của ngành CA: Nam cao từ 1,62 m trở lên, nữ cao từ 1,58 m trở lên; cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên. Riêng chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.9 đến dưới 30 đối với nam và phải đạt từ 18.02 đến dưới 30 đối với nữ.

* Các trường CAND không xét tuyển khối C00 (văn, sử, địa): Năm 2018, Bộ Công an chỉ xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, cảnh sát (Tổ hợp A01, C03, D01) và Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (Tổ hợp A00) tại các trường CAND. Ngoài ra, bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển B00 vào Đại học ANND và Đại học CSND để tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y-Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

* Chỉ tuyển sinh những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1: Các trường CAND chỉ tuyển sinh thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào trường, không xét tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng thứ 2 trở xuống. Sau khi có kết quả thi thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong các trường Công an, khối ngành Công an hoặc các trường ngoài ngành Công an có tổ hợp môn phù hợp.

Lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh thi khối C00

Thí sinh khối C00 không thể xét tuyển trường công an

Bên cạnh những nghề truyền thống dành cho những bạn học khối C như: quản lý nhà nước, Báo chí, luật, sư phạm,... thì những bạn học khối C vẫn có thể học những chuyên ngành cao đẳng Dược, điều dưỡng, kế toán,... bằng cách xét học bạ.

Ví dụ như với những ngành Y dược thì khối B chính là khối thi truyền thống dành cho những bạn có đam mê theo đuổi khối ngành Y dược vậy học khối C thì có thể theo học hay không? Nhiều bạn cứ nghĩ rằng: học khối C thì không thể học bên Y dược và đành từ bỏ đam mê của mình chỉ vì bạn học Toán, Hóa, Sinh không tốt bằng Văn, Sử, Địa.

Đó là một quan niệm sai lầm và vô tình vứt bỏ đam mê của mình. Có câu nói "cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Bạn học tốt Toán, Hóa, Sinh thì đó sẽ là cơ sở tốt, là bước đệm ban đầu cho bạn theo học khối ngành Y dược nhưng nếu bạn học không được tốt đó cũng không là vấn đề. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, đam mê và tâm huyết với nghề bạn hoàn toàn có thể trở thành một người trong ngành Y giỏi.

Hiện nay có rất nhiều trường y dược lựa chọn phương thức xét tuyển đầu vào mà các bạn có thể lựa chọn như: trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Sài Gòn, Yersin,... Như vậy khối C vẫn có thể theo học khối ngành Y dược.

Hay bạn muốn học khối ngành kinh tế như kế toán, bạn có thể xét tuyển vào các trường Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Hùng Vương,... hay những trường có xét tổ hợp C00 trong tuyển sinh đầu vào.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018