Cập nhật thông tin mới nhất về lịch thi THPT Quốc gia năm 2016

Bộ giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2016 vào 3 ngày liên tiếp từ 13/6 tới 15/6/2016, thay vì kéo dài sang 4 ngày như năm 2015

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông không quá 20% chỉ tiêu đào tạo Chính quy       
>> Cập nhật thông tin mới nhất về lịch thi THPT Quốc gia năm 2016       
>> Quy định mới nhất về kì thi THPT quốc gia năm 2016

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, năm nay, bộ Giáo dục và đào tạo đã có một số thay đổi mới trong thi tuyển và lịch thi. Cụ thể:

Thông tin tuyển sinh THPT năm 2016

Lịch thi THPT quốc gia năm 2016

Bộ giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2016 vào 3 ngày liên tiếp từ 13/6 tới 15/6/2016, thay vì kéo dài sang 4 ngày như năm 2015. Điều đó giúp các thí sinh mau chóng hoàn thành kì thi quan trọng, đồng thời giảm thiểu được số ngày ùn tắc giao thông do thi tuyển như mọi năm.

Tại buổi tổng kết về kỳ thi THPT quốc gia năm đầu tiên và triển khai kế hoạch kì thi năm 2016 được tổ chức ngày 22/10/2015, Bộ giáo dục đã đúc rút kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị tới tổ chức, giám sát và chấm thi, đồng thời đưa ra dự kiên lịch thi năm nay như sau:

LỊCH THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016 (DỰ KIẾN)

 

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 3

Sáng

Toán

Ngữ văn

Lịch sử/Sinh học

Chiều

Ngoại ngữ

Vật lý

Địa lý/Hóa học

 

Theo đó, các thí sinh phải tham gia 3 môn thi bắt buộc, đó là Văn, Toán, Ngoại ngữ và có quyền lựa chọn một số cặp môn thi: Lịch sử và Địa lý hoặc Sinh học với Hóa hoc các môn này sẽ được thi cùng giờ, cùng ngày. Đây là một trong những “con đường mở” giúp các bạn thí sinh học chuyên từng khối (A,B,C,D) sẽ lựa chọn được môn thi phù hợp và có cơ hội đạt số điểm cao như mong đợi.

Tuy nhiên, lịch thi như vậy sẽ không đáp ứng được nguyện vọng của những thí sinh mong muốn được thi cả 2 môn Lịch sử với Sinh học , hoặc địa lý với hóa học.

 

Định hướng đề thi THPT quốc gia năm 2016

Phát triển sâu hơn so với năm 2015, năm nay, đề thi sẽ chuyển sang những khía cạnh khai thác sâu các kỹ năng của thí sinh như: kỹ năng tư duy, logic, nhanh nhạy,.. để giải đáp các câu hỏi, chứ không đơn thuần là một “cỗ máy” sao chép lại các kiến thức đã học, đặc biệt với các đề thi môn xã hội. Tinh mở của đề thi và yêu cầu vận dụng vào thực tế sẽ được đề cao, nhằm đánh giá đúng năng lực của các bạn thí sinh.

 

Cách thức thi tuyển THPT quốc gia năm 2016

Để nâng cao tính khoa học và hạn chế những thủ tục rườm rà trong một số khâu của kì thi, Bộ giáo dục và đào tạo, từ năm nay sẽ có bắt đầu cập nhật hệ thống phần mềm trong Đăng kí dự tuyển và Đăng ký xét tuyển.

Sau khi kì thi kết thúc và có điểm, các cụm thi sẽ cập nhật dữ liệu điểm thi vào hệ thống phần mềm chung của Bộ giáo dục và đào tạo. Đặc biệt các cổng thông tin báo điểm thi sẽ được triển khai thêm và mở rộng, giúp khắc phục tình trạng nghẹn mạng, làm gián đoán quá trình truy cập và tìm kiếm của học sinh, phụ huynh được tốt nhất.

Đối với các thí sinh quan tâm tới xét điểm THPT quốc gia vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016, tham khảo tại đây: http://www.caodangduochanoi.edu.vn

 

Nhìn nhận về cách thức đối mổi của Bộ giáo dục và Đào tạo về kì thi THPT quốc gia năm nay, về cơ bản, các thí sinh đều cho rằng, quy chế thi năm nay có tính cởi mở hơn năm trước và khá thuận tiện trong việc đăng kí thi, xét tuyển. Điều này giúp hạn chế tối đa những vướng mắc, khó khăn của các bạn thí sinh ở nơi xa và giảm thiểu thời gian, sai sót trong quá trình đăng kí bằng giấy tờ thủ công như mọi năm.

Đây là sự đổi mới mang tính cách tân cao và phù hợp với xu thế mới hiện nay. Mọi hoạt động đều mang tính “công nghiệp” hơn và nhanh gọn.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018