Đăng ký xét tuyển Đại học năm 2017: Cứ " Đăng ký" xét tuyển là " Trúng tuyển"

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTBXH đã đưa ra những cảnh báo số lượng cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp Đại học và Sau đại học, con số hơn 220.000 nghìn cử nhân thất nghiệp là lời cảnh tỉnh cho các thí sinh. Tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn bất chấp mà lao vào đăng ký xét tuyển.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Đăng ký xét tuyển Đại học năm 2017: Cứ

Đăng ký xét tuyển Đại học năm 2017: Cứ " Đăng ký" xét tuyển là " Trúng tuyển"

Từ những số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT, cơ hội để các thí sinh trúng tuyển vào các trường Đại học là rất lớn. Dưới đây là những nguyên nhân cho thấy kỳ xét tuyển Đại học năm nay cứ xét là trúng tuyển. 


Đầu tiên là chỉ tiêu đào tạo đại học trên số thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, chưa kể là các thí sinh tự do tốt nghiệp các năm trước đó có ý định vào đại học. Dựa trên con số đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay được thống kê từ Bộ GD&ĐT, theo đó có 865.975 thí sinh dự thi thpt quốc gia, trong đó có 640.425 thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại Học, tức là hơn 2/3 thí sinh tham gia xét tuyển vào Đại học năm 2017.

Theo đó là cứ 3 thí sinh dự thi thpt quốc gia thì có đến 2 thí sinh có ý định vào Đại học với ý định mông lung và không có khái niệm gì về ngành học của mình. Đây là điều mà cũng được bàn tán rất nhiều trong các kỳ họp quốc hội về vấn đề tư vấn và giới thiệu nghề nghiệp ở phổ thông. Điều này cũng lý giải vì sao nhiều thí sinh đua nhau theo trào lưu vào Đại học. Tuy nhiên đấy chỉ là ý định vào đại học còn vào được hay không phải dựa vào điểm sàn Đại học. Đây là điểm mà Bộ GD&ĐT đưa ra để các trường thực hiện "vơ vét" thí sinh bằng mọi giá.

Ngày 12.7, Bộ GD&ĐT đã làm việc với Hội đồng các trường Đại học để đưa ra mức điểm sàn, mức điểm sàn Đại học được cho là điểm để các trường mang danh Đại học dựa vào đó để tuyển sinh. Các trường TOP trên và trường TOP  dưới thi nhau càn quét và đưa ra những mức điểm xét tuyển chỉ bằng với mức nhận hồ sơ để lôi kéo thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường của mình. Thí sinh và phụ huynh thì không tìm hiểu rõ thông tin cứ nháo nhào dựa vào điểm của mình để điều chỉnh nguyện vọng.

Một điểm được dư luận đánh giá cao từ Bộ GD&ĐT đó là cho đăng ký nhiều nguyện vọng và thứ tự ưu tiên để nắm bắt dõ được định hướng của thí sinh theo ngành học mong muốn. Tuy nhiên đa phần các thí sinh lại đi ngược lại điều chỉnh dựa trên điểm của mình chứ không phải điều chỉnh dựa trên sự đam mê tìm hiểu nghề nghiệp. Vì thế cứ trên điểm sàn và hàng chục nguyện vọng không trúng vào trường công thì cũng trường tư, không trường top trên thì trường top dưới. Vì thế có thí sinh " răng lưới" lên đến 48 nguyện vọng, nguyên tiền chi phí nguyện vọng có lẽ cũng gần bằng học phí của một kỳ học phí...

Thứ 3 là chỉ tiêu đại học: Gần 350.000 chỉ tiêu vào đại học năm 2017 trên cả nước và có hớn 530.000 người trên điểm sàn 15,5 điểm . Vậy là trung bình cứ 5 người là có 4 người đậu đại học khi ở trên mức điểm 15,5 điểm. Đây là lý do vì sao xét tuyển Đại học năm nay cứ xét là trúng. Đây là điều mà dẫn đến tình trạng đua nhau ngồi ghế đại học để rồi thất nghiệp. Học những ngành học Đại học để cho cái mác đại học nhưng không đam mê không hứng thú...ra trường vẫn thất nghiệp. Cũng may sao vẫn còn những thí sinh tỉnh táo điểm cao những cũng không đến mức sính mác đại học mà theo học những ngành không yêu thích. Số thí sinh này sẽ giúp phần đóng góp vào giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp của hớn 200 .000 cử nhân đang chờ xuất khẩu.

Cũng theo đó cả dư luận xã hội đang quan tâm đến đề án giải cứu cả ngàn cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp nguyên nhân là do một thời gian dài tư duy sính bằng cấp cao cũng như đua nhau lao vào đại học. Theo đó, Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTBXH đang trình lên quốc hội về đề án chi 1.300 tỷ đồng để đưa cử nhân và thạc sĩ xuất khẩu lao động. Đây là lời cảnh tỉnh cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học năm nay. 

Miễn 100% học phí khi xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh,... hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ:Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage của trường: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số  096.153.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018