Danh sách những trường Đại học dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển

Danh sách những trường Đại học dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển. Ngay khi Bộ GD đưa ra mức điểm sàn năm 2017 thì các trường ĐH cũng đã đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường. Những ngày qua dư luận  ý kiến nhiều về việc một số trường ĐH thuộc top cao lại đưa ra mức điểm nhận hồ sơ thấp bằng điểm sàn của Bộ. Các trường ĐH cũng đã giải thích về vấn đề này, đồng thời cũng khẳng định điểm chuẩn thực tế sẽ cao hơn rất nhiều so với mức điểm đã đưa ra xét tuyển. Hãy cùng xem các trường đó là trường nào nhé.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Các trường ĐH top đầu lấy mức điểm xét tuyển thấp bằng điểm sàn khiến cho dư luận xã hội gay gắt. Giải thích vấn đề này các trường đều cho biết: trong đề án tuyển sinh của các trường trình Bộ GD từ tháng 3 đã đưa ra mức điểm như vậy, mà theo quy định của Bộ sẽ không được thay đổi đề án trong suốt mùa tuyển sinh nên trường vẫn phải thông báo về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, theo thực thế đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH này thì các trường đã khẳng định điểm chuẩn sẽ không thấp hơn năm ngoái và sẽ cao hơn nhiều so với mức điểm nhận hồ sơ

Dưới đây là danh sách những trường Đại học dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển đưa ra trước đó, thí sinh cần lưu ý để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển lên.

1. Đại học Xây dựng

Đại học Xây dựng là một trong số những trường dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển 15,5 điểm mà trường công bố trước đó.

2. Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân có mức điểm xét tuyển là 18 điểm đối với tất cả các ngành. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn được dự đoán sẽ tăng hơn từ 5 điểm trở lên.

3. Đại học Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Đại học Y Dược học cổ truyền Việt Nam công bố mức điểm xét tuyển năm 2016 là 15,5 điểm. Tuy nhiên, theo dự đoán mức điểm trúng tuyển sẽ cao hơn nhiều so với mức điểm xét tuyển mà trường đưa ra.

4. Đại học Quốc gia Hà Nội

Dự đoán mức điểm chuẩn của trường đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cao hơn từ 3 điểm đến 5 điểm so với mức điểm xét tuyển mà trường đưa ra.

5. Học viện Báo chí  và Tuyên truyền

Năm 2017, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đưa ra mức điểm xét tuyển vào các ngành cao hơn điểm sàn của Bộ. Ngành có mức điểm xét tuyển thấp nhất là 16 và nhiều ngành trường đưa ra mức điểm xét tuyển cao lên tới 26.

Tuy nhiên, dựa vào số lượng thí sinh đăng ký vào trường cũng như phổ điểm của các thí sinh đăng ký Học viện Báo chí  và Tuyên truyền cho biết mức điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tăng cao hơn khá nhiều so với mức điểm xét tuyển đã đưa ra.

6. Đại học Giao thông vận tải

Mức điểm chuẩn của trường này có thể cao hơn từ 2 điểm đến 5 điểm (tùy từng ngành) so với mức điểm xét tuyển.

7. Đại học Y Hà Nội

Mức điểm xét tuyển của trường Đại học Y Hà Nội là 15,5 điểm. Tuy nhiên, trên thực tế các năm, mức điểm chuẩn cao hơn rất nhiều so với mức điểm xét tuyển (có thể cao hơn đến 10 điểm trở lên).

8. Đại học Kiến trúc

Điểm chuẩn của trường Đại học Kiến trúc (cả 2 cơ sở), dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với mức điểm xét tuyển được công bố trước đó.

9. Đại học Luật Hà Nội

Công bố mức điểm xét tuyển là 15,5 điểm (chỉ bằng điểm sàn) tuy nhiên điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng hơn nhiều tăng từ 5 -7 điểm thậm chí là 10 điểm hoặc hơn.

10. Đại học Bách khoa

Điểm chuẩn của trường Đại học Bách khoa năm nay sẽ tăng cao hơn nhiều so với mức điểm xét tuyển.

11. Đại học Sư phạm Hà Nội

Các thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển quy định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2017 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt từ 17,0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số và đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường Đại học học Sư phạm năm 2017.

Tuy nhiên, điểm chuẩn được dự đoán sẽ cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển.

12. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Cũng sẽ có mức điểm chuẩn cao hơn nhiều so với điểm xét tuyển

13. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cơ sở Hà Nội chỉ xét tuyển thí sinh đạt từ 17,5 điểm trở lên; cơ sở Bắc Ninh và Phú Yên nhận hồ sơ từ 15,5 điểm, bằng mức điểm sàn Bộ Giáo dục công bố. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn dự kiến sẽ cao hơn khoảng 5 điểm so với mức điểm xét tuyển.

13. Đại học Ngoại thương

Năm nay trường lấy điểm xét tuyển mức 17 -18 điểm nhưng dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều có thể tăng trong khoảng từ 7 -10 điểm.

14. Đại học Sư phạm TPHCM

Mức điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều so với mức điểm xét tuyển 15,5 điểm, được công bố trước đó.

15. Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM

Mức điểm xét tuyển trình độ đại học ở 16 ngành đào tạo tại UEF là 15.5 đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Dự báo mức điểm chuẩn sẽ cao hơn từ 3 điểm trở lên so với mức điểm xét tuyển, tùy từng ngành.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018