Những câu hỏi “nóng” trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Với những đổi mới kế tiếp năm 2015, kì thi THPT quốc gia năm 2016 đặt ra một số câu hỏi bức thiết cho thí sinh.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 >> Những câu hỏi “nóng” trong kì thi THPT quốc gia năm 2016       
>> Ngành Cao đẳng Dược 2016 - Thí sinh được phép tự do đăng kí xét tuyển nguyện vọng       
>> Cách khai hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

1 - Hình thức kì thi THPT năm 2016 như thế nào?

 

Những câu hỏi “nóng” trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Hình thức thi tuyển THPT quốc gia năm 2016 như thế nào?

 

Từ năm 2016, hình thức thi tuyển THPT quốc gia sẽ có một số điều chỉnh. Cụ thể, các trường sẽ trực tiếp tiến hành lên và thực hiện các phương án tuyển sinh riêng theo các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Đây là điểm khác biệt lớn so với năm 2015 và nhằm tăng quyền tự chủ cho các trường cao đẳng, đại học trên phạm vi cả nước và các thí sinh có thêm nhiều khả năng để “đậu” các trường yêu thích.

Theo đó, các trường cần tổ chức và báo cáo kết quả theo đúng lịch thi của Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra với yêu cầu cần đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào. Để đảm bảo tính công bằng cho các “sĩ tử”, bộ sẽ có quy chế giám sát chặt chẽ và xử phạt nghiêm minh có trường hợp vi phạm.

Về kết quả, các trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp. Mỗi đợt xét tuyển diễn ra 5 – 7 ngày. Điểm số sẽ được công bố trên các cổng thông tin điện tử, diễn đàn, hệ thống phần mềm mà Bộ GD-ĐT đang triển khai để tăng tính tự động hóa và giảm tình trạng “nghẽn” mạng trong kì thi.

Để đảm bảo không bị “rớt”, các bạn cần xem xét kỹ trước khi nộp đơn để tránh xảy ra hiện tượng: điểm cao nhưng vẫn trượt.

2 - Kì thi THPT năm 2016 dự kiến được tổ chức vào bao giờ?

Không tổ chức trong 4 ngày như năm 2015, năm nay, kì thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được tổ chức theo từng cụm thi tỉnh, cụm liên tỉnh trong 3 ngày từ 13,14,15/6/2015, giúp các thí sinh mau chóng hoàn thành kì thi và tránh thời tiết khắc nghiệt như mọi năm.

3 - Nội dung đề thi năm 2016 như thế nào? Có phần phân biệt nội dung thi tốt nghiệp và phần căn cứ để xét tuyển vào cao đẳng, đại học hay không?

 

Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016

Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được thắt chặt hơn

 

Để  đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, năm 2016 sẽ tiếp tục đưa ra các câu hỏi mở và cần độ linh hoạt, biết vận dụng thực tế của các thí sinh. Tất cả vấn đề đều được đặt ra theo 4 yêu cầu : Biết – Hiểu – Vận dụng – Thực hành trên cơ sở kiến thức nền tảng (kiến thức THPT)

4 – Các chứng chỉ nào được miễn thi trong kì thi THPT quốc gia, đối với môn ngoại ngữ? Có chế độ chuyển từ chứng chỉ sang điểm hay không?

Cằn cứ vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ khi có bằng hay chứng chỉ quốc tế. Riêng những trường hợp mua chứng chỉ ở các trung tâm trong nước không tin cậy sẽ không được chấp nhận.

Và trong thời gian tới, Bộ giáo dục và đào tạo sẽ đưa ra các quy chế chi tiết về các trường hợp chuyển đổi từ bằng, chứng chỉ ngoại ngữ sang điểm.

Đồng thời, về lâu dài, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở các trung tâm tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ. Vì thế, mọi thí sinh đều có quyền đăng kí tham gia các kì thi đó để xác nhận trình độ, trên cơ sở đó có thể xét miễn phí hoặc chuyển đổi điểm cho kì thi THPT quốc gia.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 trực tiếp tại địa chỉ của Trường, hoặc gửi bưu diện dưới hình thức chuyển phát nhanh về Cao đẳng Y Dược Hà Nội . Ngoài ra, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng link dưới đây: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Nhà trườngđào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu để thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Mọi thông tin chi tiết và hồ sơ thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội: 

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Websitehttp://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018