Những điều thí sinh cần biết khi thi khối ngành Sư phạm năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường khối ngành sư phạm năm 2018 cần biết một số thông tin quan trọng liên quan đến việc xét tuyển trong năm học sắp tới.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Xét tuyển theo điểm sàn riêng để đảm bảo chất lượng

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ: Để nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm năm 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định điểm sàn riêng cho các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

 

Những điều thí sinh cần biết khi thi khối ngành Sư phạm năm 2018

 

Theo số liệu thống kê đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm chính quy 2017, trong số 673 ngành đào tạo sư phạm có thí sinh trúng tuyển, có 23 ngành lấy điểm xét tuyển từ 25 trở lên, điểm trúng tuyển trung bình là 27,75. Có 158 ngành lấy điểm xét tuyển 20-25, điểm trúng tuyển trung bình là 23,35.

Số lượng ngành lấy điểm xét tuyển từ 15,5 đến dưới 20 điểm là 302, điểm trúng tuyển trung bình là 20. Đặc biệt, có đến 197 ngành lấy điểm xét tuyển dưới 15,5 nhưng mức điểm trúng tuyển trung bình vẫn đạt 17,5.

Dừng hoạt động các trường không đủ điều kiện

Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý chất lượng đẩy mạnh kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không cho phép tuyển sinh. Những ngành đủ điểu kiện, các địa phương còn nhu cầu tuyển dụng sẽ được ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng siết chất lượng đào tạo và chặt chẽ hơn với yêu cầu đầu ra. Cụ thể, Bộ trưởng yêu cầu đào tạo phải gắn với nhu cầu sử dụng. Ngành nào dư thừa dứt khoát phải dừng đào tạo, không để xảy ra tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ như thời gian vừa qua.

Những ngành đang trong thời đào tạo nhưng không đáp ứng được những yêu cầu đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định cũng sẽ kiên quyết cho dừng.

Cục Quản lý chất lượng đẩy mạnh kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không được tuyển sinh. Những ngành đủ điều kiện, các địa phương còn nhu cầu tuyển dụng, cần ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ đạo đẩy nhanh việc quy hoạch lại mạng lưới các trường sư phạm. Các trường có chất lượng cao, có uy tín sẽ được chọn làm trung tâm. Các trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của các trường trung tâm để trước mắt tập trung vào nhiệm vụ đào tạo lại đội ngũ giáo viên.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh sẽ nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội có những chính sách đãi ngộ tốt hơn, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo và tạo sức hấp dẫn người học đối với ngành sư phạm.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: caodangduochanoi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018