Những đổi mới trong kỳ tuyển sinh 2018 thí sinh cần nắm rõ

0

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Hiện nay, các thí sinh đang trong giai đoạn nước rút ôn tập kiến thức để dự thi THPT cũng như hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi, nguyện vọng. Sau đây là những đổi mới trong kỳ tuyển sinh 2018 mà các thí sinh cần phải nắm rõ.

Những quy định mới trong kỳ thi THPT quốc gia

Điểm thi làm tròn tới 2 chữ số thập phân

Với quy chế tuyển sinh năm nay chính thức được công bố thì điểm xét tuyển năm nay được làm tròn tới 2 chữ số thập phân nên không có chuyện làm tròn 0,25 như những năm trước. Như vậy, các thí sinh phải thật chú ý để giành từng 1% điểm lẻ trong bài thi và mức độ cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn.

Với quy định mới này thì thí sinh đạt 19,98 điểm cũng sẽ trượt kỳ thi tuyển sinh đầu vào nếu như trường xét tuyển lấy điểm thi đầu vào là 20 điểm. Như vậy, để nâng cao mức cạnh tranh thì các sĩ tử cần phải chú ý gom góp từng % điểm một.

Không quy định điểm sàn

Một trong những điểm thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay là không có quy định điểm sàn từ Bộ. Mà ngưỡng điểm đầu vào hay điểm sàn sẽ do các trường tự chủ, tự đề ra ngoại trừ với các ngành đào tạo giáo viên để đảm bảo chất lượng của đội ngũ giáo viên trong tương lai.

Với sự thay đổi này, mỗi trường Cao đẳng, Đại học sẽ tự chủ trong công tác tuyển sinh của mình và sẽ không có tình trạng không xét tuyển được học viên bởi không đủ điều kiện đạt điểm sàn theo quy định của Bộ đề ra.

Giảm điểm khu vực để đảm bảo sự công bằng

Một trong những thay đổi đáng chú ý trong năm nay chính là giảm điểm cộng khu vực ưu tiên xuống một nửa. Độ chênh lệch giữa các vùng miền không còn cao nữa thì mức điểm này sẽ hạ xuống để phù hợp với mức độ phát triển của các vùng cao, vùng xa, vùng khó khăn.Như vậy, điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa thí sinh được hưởng chỉ là 0,75 thay vì 1,5 như quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm.

Với thay đổi này thì các bạn học sinh ở những vùng sâu, vùng sa có điều kiện học tập không được tốt như những bạn ở thành phố lớn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong kỳ thi THPT sắp tới.

Gợi mở trong phương thức tuyển sinh đầu vào

Tuyển sinh cao đẳng Y dược 2018

Bên cạnh thay đổi trong quy chế ở trên thì năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo tiếp tục gợi mở trong quy chế tuyển sinh đầu vào cho các trường Đại học, cao đẳng. Mỗi trường có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh riêng và đệ trình bộ giáo dục thông qua. Bên cạnh xét tuyển đầu vào bằng cách xét điểm thi THPT quốc gia thì còn có những trường tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ THPT. Với sự gợi mở trong tuyển sinh nay đã giúp cho các sĩ tử đến gần với giảng đường đại học hơn.

Một trong những trường áp dụng phương thức tuyển sinh đầu vào bẳng cách xét tuyển học bạ THPT là trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với sự gợi mở này, các bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển tất cả những ngành thuộc khối Y dược như: Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng Vật lý trị liệu, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng xét nghiệm,...Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở y tế tại Việt Nam nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi theo học tại nhà trường.

Để học tập tại trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bạn cần nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Trong khoảng thời gian:

-  20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)

- Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Mặt khác, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018 để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những bạn có mong muốn theo học. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898 để được tư vấn thêm.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018