Quy định mới nhất về kì thi THPT quốc gia năm 2016

So với năm 2015, quy chế tuyển sinh mới của kì thi THPT quốc gia năm 2016 có một số thay đổi đề nâng cao chất lượng thi tuyển đầu vào và khắc phục các khuyết điểm của năm trước.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông không quá 20% chỉ tiêu đào tạo Chính quy       
>> Cập nhật thông tin mới nhất về lịch thi THPT Quốc gia năm 2016       
>> Quy định mới nhất về kì thi THPT quốc gia năm 2016

So với năm 2015, quy chế tuyển sinh mới của kì thi THPT quốc gia năm 2016 có một số thay đổi đề nâng cao chất lượng thi tuyển đầu vào và khắc phục các khuyết điểm của năm trước.

Quy định mới nhất về kì thi THPT quốc gia năm 2016

Những quy định của mới của Bộ giáo dục và đào tạo về kì thi THPT quốc gia

Kì thi THPT quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của quãng thời học sinh, đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp. Vì thế, các bạn thí sinh cần theo sát những thông tin mới nhất trong quy chế thi tuyển năm 2016 sắp tới để không xảy ra bất kì sai sót nào.

Theo định hướng đưa ra của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào sáng 5/11/2015 tại phiên họp với toàn thể Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và Hội đồng Quốc gia giáo dục: Năm 2016 về cơ bản sẽ có một số đổi mới về quy định kỹ thuật, còn cách thực hiện vẫn không khác biệt.

Cụ thể, theo dự kiến, kì thi THPT quốc gia sẽ được diễn ra trong 3 ngày: 13 – 15/6/2015. Tổ chức thi tại các cụm tỉnh, liên tỉnh như năm 2015, tuy nhiên sẽ có một số điều chỉnh:

Quy định mới nhất về kì thi THPT quốc gia năm 2016

Khởi động mô hình phần mềm trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

1 – Nâng cấp hệ thống phần mềm thông qua việc nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt trong khâu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

2 – Cập nhật dữ liệu điểm vào hệ thống quản lý điểm thi của Bộ giáo dục đưa ra, đồng thời mở thêm một số cổng thông tin công bố kế quả để nhằm thông báo kết quả, thông tin nhanh nhất và thuận tiện nhất tới các thí sinh trong năm 2016 cũng như những năm tiếp theo.

Ngoài 2 điểm mới đó, các quy chế cũ vẫn được duy trì. Cụ thể, các trường cao đẳng, đại học sẽ chủ động xây dựng đề án tuyển sinh, nhằm “phát huy quyền làm chủ của các trường để có đánh giá tổng thể những mặt tích cực và hạn chế gắn với các biện pháp khắc phục “ (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói)

Ngược lại, với các trường xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, lãnh đạo nhà trường cần thực hiện theo đúng thời gian bắt đầu và kết thúc của Bộ giáo dục đưa ra.

Tuy có điểm khác nhau, nhưng cả hai trường hợp, mỗi trường đều cần "Phải hết sức cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân và các địa phương, các trường” để có được những phương án xét tuyển tốt nhất hoặc đề bạt lên Bộ giáo dục để điều chỉnh, nếu phù hợp.

Đặc biệt, để tăng cường tính liêm minh, công bằng trong thi cử, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt nhấn mạnh:

  • Các trường cần tổ chức thực hiện chặt chẽ, kiểm tra sát xao, giám sát kỹ để tránh xảy ra gian lận, dẫn tới những trường hợp phải đình chỉ rất đang tiếc. Điều đó đồng thời đảm bảo chất lượng đầu vào được tốt hơn.
  • Sau mỗi kì thi, các trường cần tổng kết, đánh giá những ưu điểm và hạn chế, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục cho những kỳ thi tiếp theo, để tránh những khuyết điểm trong kỳ thi tái diễn. Từ đó, Ban lãnh đạo các trường bổ sung, đề xuất các phương án tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay (2016)

Đối với các thí sinh quan tâm tới xét điểm THPT quốc gia vào Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ:Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage của trường: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số  096.153.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018