Tuyển sinh 2017: Y Dược vẫn là ngành hot thu hút thí sinh

Hiện tại thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Y Dược vẫn rất đông và dự báo sẽ còn tăng cho đến hết mùa tuyển sinh năm 2017. Có thể nói khối ngành sức khỏe Y Dược vẫn là những ngành có sức hút hàng đầu, giữ được vị thế đối với các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Không khó lý giải tại sao Y Dược lại có sức hút như vậy. Một trong những lý do khiến khối ngành Y Dược luôn giữ vững được vị thế của mình là khả năng đầu ra về việc làm của sinh viên được đảm bảo. Trong khi các ngành nghề khác sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều thì Y Dược không như vậy, số lượng sinh viên ra làm nghề đúng ngành nghề học chiếm tới 90%.

Hiện tại thì nhu cầu về Y Dược vẫn rất còn thiếu. Tại Việt Nam có thể dễ dàng nhận thấy tại các vùng sâu, vùng xa, địa phương khó khăn nhân lực Y Dược chưa phổ cập hết.

Tuyển sinh 2017: Y Dược vẫn là ngành hot thu hút thí sinh

Theo thống kê thì trung bình cả nước có 6,5 bác sĩ/10.000 dân số. Không chỉ bác sĩ đa khoa mà lực lượng Điều dưỡng cũng rất mỏng, cả nước có khoảng hơn 81.200 điều dưỡng viên với tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ,  trong khi chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ.

“Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 - 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ. Những con số này đã cho thấy nhu cầu nhân lực của ngành Y Dược còn rất lớn.

Không những vậy cơ hội được sang nước ngoài làm việc của nhân lực Y Dược Việt Nam rất lớn. Việt Nam là một trong những nước chuyên cung cấp nguồn nhân lực Y Dược đặc biệt là Điều dưỡng sang các quốc gia phát triển như Đức, Nhật bản thông qua các hợp đồng được ký kết giữa 2 quốc gia.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh. Số lượng thí sinh có nguyện vọng mong muốn được học Y Dược là rất lớn. Tuy nhiên, thì đầu vào của các trường Y Dược chưa bao giờ là thấp rất cao, vì vậy mà nhiều thí sinh không thể trúng tuyển theo học trong khi nguồn nhân lực vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt.

Tuyển sinh 2017: Y Dược vẫn là ngành hot thu hút thí sinh

Giải pháp hữu hiệu nhất là các trường Cao đẳng chuyên đào tạo khối ngành Y Dược cần tuyển sinh dễ dàng hơn, thời gian đào tạo ngắn hơn và học phí thấp hơn. Các trường Cao đẳng đào tạo Y Dược được đánh giá là các đơn vị đào tạo cung cấp nguồn nhân lực Y Dược chủ chốt, uy tín. Tiêu biểu trong nhóm các trường này có Cao đẳng Y  Dược Hà Nội.

Dựa vào những thông tin trên có thể nhận thấy trong năm 2017, ngành Y Dược vẫn sẽ là ngành được nhiều thí sinh quan tâm nhất và hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội việc làm đầy triển vọng cho các sinh viên tương lai.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển hệ cao đẳng chính quy năm 2017:

Chỉ tiêu xét tuyển: 500 chỉ tiêu

Điều kiện xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Ngành xét tuyển: Cao đẳng Dược & Điều dưỡng

Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển  từ 25/06/2017

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: http://caodangduochanoi.vn/dang-ky

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage của trường: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số  096.153.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018