Tuyển sinh năm 2017 liệu có “vỡ trận” như mùa tuyển sinh các năm trước?

Tuyển sinh năm 2017 liệu có “vỡ trận” như mùa tuyển sinh các năm trước? Đây là nỗi lo lắng nhất của các trường ĐH và thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. Đến thời điểm hiện tại thì chưa có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên thì chúng ta không thể chủ quan vì vẫn chưa đến giờ phút cuối cùng của mùa tuyển sinh năm 2017.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Mùa tuyển sinh 2015 (mùa đầu tiên gộp 2 kỳ thi thành một kỳ thi chung) mà đến bây giờ nhắc lại vẫn là một nỗi kinh hoàng đối với các bậc phu huynh, các thí sinh năm đó. Đồng thời cũng là nỗi kinh hoàng với các trường ĐH. Ngày cuối cùng của đợt xét tuyển, số lượng thí sinh đến rút – nộp hồ sơ tăng quá nhanh không kiểm soát được dẫn đến tình trạng “vỡ trận”. Nhiều trường ĐH bị nghẽn mạng Internet dẫn đến việc hồ sơ của thí sinh đã rút và thay đổi nguyện vọng nhưng vẫn chưa được các trường cập nhật, bởi vậy nhiều trường khác không thể có dữ liệu để xét tuyển đồng thời nhiều thí sinh bị lỡ cơ hội.

Mùa tuyển sinh 2016 không có tình trạng “vỡ trận” như năm 2015 nhưng tình trạng thí sinh ảo căng thẳng gây nên không ít khó khăn cho các trường ĐH tuyển sinh.

Năm 2017 Bộ GDĐTT cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn về số nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Khi quy chế được đưa ra rất nhiều ý kiến lo ngại về vấn đề sẽ xảy ra như năm 2015 hay không? Và mùa tuyển sinh năm 2017 liệu có vỡ trận như như mùa tuyển sinh các năm trước?

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) cho biết: “Bộ GD&ĐT đã lường trước được tình trạng thí sinh ảo và nguy cơ “vỡ trận” trong tuyển sinh những ngày cuối. Chính vì thế, Bộ GD&ĐT đã khuyến cáo thí sinh nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH. Còn khi đã cân nhắc kỹ lưỡng thì các em sẽ đăng ký thay đổi nguyện vọng ngay và không nên để đến ngày cuối cùng vì  nếu xảy ra trục trặc sẽ không có thời gian xử lý.

Các em cũng cần căn cứ vào phổ điểm môn thi và khối thi truyền thống và xem mình nằm ở vị trí nào ở phổ điểm, số người trên điểm mình là khoảng bao nhiêu. Bên cạnh đó, các thí sinh cần căn cứ vào trường mà các em định thay đổi nguyện vong đăng ký xét tuyển.

Năm nay các trường được tự chủ tuyển sinh ở mức độ cao nên liên kết thành nhóm trường ở cả phía Bắc và phía Nam.  Vì năm nay thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên nên các trường trong nhóm sẽ hỗ trợ nhau sàng lọc thí sinh ảo. Thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng hỗ trợ các trường về cơ sở dữ liệu phần mềm lọc ảo để hạn chế tối đa tình trạng thí sinh ảo”.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cũng cho biết thêm: “Tính đến đến hết ngày 16.7, tức là sau 2 ngày thực hiện điều chỉnh đã có khoảng 13% số thí sinh trên điểm sàn (khoảng 70.000 thí sinh) đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt . Gần như các thí sinh đều thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến.

Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống phục vụ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh chạy suôn sẻ. Các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu được đơn vị tiếp nhận đã nhập lên hệ thống ngay, thí sinh không phải chờ đợi quá lâu”..

Theo đúng quy chế tuyển sinh năm 2017, kể từ 8h ngày 15.7 đến 17h ngày 21.7, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GDĐT mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Thí sinh cũng cần lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần. Như vậy, nếu thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.

Cho đến thời điểm hiện tại thì công tác tuyển sinh năm 2017 diễn ra khá thuận lợi và suôn sẻ, không có vấn đề gì. Chúng ta cùng hy vọng về một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Websitehttp://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018