3 lời khuyên của Bộ GDĐT khi thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, sau khi kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được công bố, thí sinh sẽ có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. 

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Vượt qua những bỡ ngỡ của giai đoạn làm thủ tục đăng ký dự thi ban đầu, giai đoạn thay đổi nguyện vọng này (từ ngày 15/7 - 23/7) mới thật sự là “chặng nước rút” trong việc lựa chọn xét tuyển vào đại học.

Nên thay đổi nguyện vọng

Với những thay đổi theo hướng tăng tính chủ động của thí sinh những năm gần đây, có thể nói, chính thí sinh là người quyết định cơ hội trúng tuyển của mình - thông qua việc chọn ngành, chọn trường, chọn phương thức và tổ hợp môn xét tuyển, chọn thứ tự nguyện vọng (nguyện vọng)... Năm 2017, giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là một điểm hoàn toàn mới nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Ba lời khuyên sau sẽ giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng một cách hiệu quả, tăng tối đa khả năng trúng tuyển vào ngành yêu thích.

3 lời khuyên của Bộ GDĐT khi thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển năm nay là ưu tiên tối đa cho điểm số. Chẳng hạn, với cùng một ngành tại cùng một trường, thí sinh thứ nhất đăng ký nguyện vọng 04, thí sinh thứ hai đăng ký nguyện vọng 01. Nhưng nếu thí sinh thứ nhất có điểm cao hơn thì bạn vẫn có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Chính vì vậy, thí sinh nên xem xét thay đổi nguyện vọng dựa vào điểm số của mình và chỉ nên thay đổi khi điểm số thực tế chênh lệch quá nhiều so với dự kiến.

Để có khả năng trúng tuyển cao nhất, thứ tự nguyện vọng ưu tiên nên xếp theo ba nhóm: Nhóm ngành/trường có mức điểm tương ứng với điểm của thí sinh, nhóm ngành/trường có mức điểm hơi thấp hơn và nhóm ngành/trường có mức điểm từ điểm sàn đến dưới 18 điểm. Với thí sinh xét tuyển vào nhiều ngành/trường thì thứ tự xét tuyển căn cứ vào thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách đã đăng ký. Vì vậy, các bạn cần chọn nguyện vọng ưu tiên cao nhất cho ngành học yêu thích nhất.

Thay đổi theo điểm số thực tế

Nếu trong giai đoạn làm thủ tục đăng ký dự thi THPT, thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển chủ yếu dựa trên thế mạnh của bản thân thì trong giai đoạn chỉnh sửa nguyện vọng, các bạn được thay đổi tổ hợp môn dựa trên chính điểm thi thực tế, qua đó tận dụng tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để tăng khả năng trúng tuyển.

Thay đổi tổ hợp môn xét tuyển là lựa chọn đầu tiên mà thí sinh cần quan tâm khi bước vào thời gian điều chỉnh nguyện vọng. Cách làm này vừa tiện lợi (vì tiến hành online), vừa không gây ra quá nhiều thay đổi trên phiếu đăng ký, không ảnh hưởng đến thứ tự các nguyện vọng ưu tiên khi xét tuyển. Đặc biệt với những bạn đã chọn được ngành học, trường học phù hợp ngay từ đầu thì việc thay đổi tổ hợp môn xét tuyển theo điểm bài thi thực tế là giải pháp điều chỉnh nguyện vọng đơn giản và hiệu quả nhất.

Tránh đăng ký thêm quá nhiều nguyện vọng mới

Trong giai đoạn chỉnh sửa nguyện vọng, thí sinh hoàn toàn có quyền thay đổi thứ tự các nguyện vọng, thêm hoặc bớt số lượng nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, nếu muốn đăng ký thêm hoặc bớt nguyện vọng, thí sinh cần làm thủ tục thay đổi trên giấy, tại địa điểm đã làm thủ tục đăng ký dự thi.

Nếu điểm thi thực tế chênh lệch quá xa so với dự kiến và cần đăng ký thêm nguyện vọng mới, thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ điểm chuẩn qua từng năm của các trường “trong tầm ngắm” để chọn trường có mức điểm phù hợp nhất. Tuy quy chế không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký nhưng thí sinh không nên đăng ký thêm quá nhiều nguyện vọng, bởi với áp lực tâm lý sau một kỳ thi căng thẳng, các bạn khó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, đăng ký thêm quá nhiều nguyện vọng cũng khiến các bạn thêm hoang mang trong giai đoạn quan trọng này.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, vì vậy các bạn cần cân nhắc mức điểm của mình thật kỹ để thay đổi phù hợp nhất với năng lực bản thân. Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo hình thức xét tuyển riêng của các trường để tăng thêm cơ hội vào đại học. Nếu tận dụng tốt phương thức xét tuyển học bạ, cùng với việc có thể bổ sung nguyện vọng thì các bạn có thể dùng học bạ THPT của mình để xét tuyển vào ngành yêu thích. Hai phương thức xét tuyển nguyện vọng và xét tuyển học bạ tại các trường được thực hiện hoàn toàn độc lập nên thí sinh dù có đăng ký nguyện vọng hay không vẫn có thể xét tuyển vào trường bằng học bạ.

Xét tuyển Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017

Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 trực tiếp tại địa chỉ của Trường, hoặc gửi bưu diện dưới hình thức chuyển phát nhanh về Cao đẳng Y Dược Hà Nội . Ngoài ra, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng link dưới đây: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

 

Nhà trườngđào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng để thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Mọi thông tin chi tiết và hồ sơ thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

 
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018