3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi đăng ký nguyện vọng 2017

Năm 2017 sẽ tổ chức đồng thời việc đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH chung với đăng ký hồ sơ thi THPT quốc gia. Thí sinh cần lựa chọn bài thi phù hợp để ôn luyện đạt kết quả cao. Tuy không giới hạn số lượng đăng ký nguyện vọng nhưng cần hiểu rõ bản chất, sang suốt khi đưa ra quyết định của mình.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 đang đến rất gần. Theo quy chế năm nay sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng cùng thời điểm với thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi. Có một số thay đổi trong công tác tuyển sinh đại học trong năm nay các thí sinh nên quan tâm và cần phải biết. Một trong số đó là thí sinh có thể ký không giới hạn nguyện vọng đăng ký. Điều này là một cơ chế giúp thí sinh có khả năng trúng tuyển cao hơn vì trượt trường lấy cao điểm sẽ có cơ hội khác ở những trường có mức điểm lấy thấp hơn. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi nếu các bạn không tìm hiểu chính xác thông tin về vấn đề này.

3 lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển 2017

Đừng quên đăng ký xét tuyển vào cao đẳng, đại học khi đi đăng ký hồ sơ dự thi THPT

Đây là vấn đề mới và cực kỳ quan trọng trong năm 2017 này, vì bộ giáo dục đào tạo đã triển khai tổ chức cho đăng ký nộp hồ sợ dự tuyển vào đại học và cao đẳng chung với đăng ký thi THPT quốc gia. Nếu thí sinh nhập sai lệch, nhầm lẫn thông tin thì hoàn toàn có thể thay đổi, chỉnh sửa lại tại cơ sở đăng ký dự thi. Các thầy cô hướng dẫn các em làm hồ sơ cũng sẽ rà soát lại thông tin một lần trước khi nhập dữ liệu vào máy. Sau đó thí sinh có thể tra cứu thông tin trên cổng thông tin điện tử trực tuyến trên internet và đối chiếu xác nhận lại. Nhưng riêng phần đăng ký xét tuyển CĐ-ĐH mà các em bỏ quên, bỏ trống thì mặc định các em không tham gia và không có cách nào để dự tuyển khi có kết quả thi cả. Hãy cực kỳ lưu ý phần "Thí sinh có đăng ký xét tuyển đại học không và đăng ký bao nhiêu ngành" nhé.

Lựa chọn bài thi phù hợp

Điểm mới tiếp theo là lựa chọn bài thi sao cho phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào ngành học mà mình đã đăng ký theo sở thích, năng lực của bản thân. Như đã phân tích chi tiết ở bài viết: Thí sinh thi THPT quốc gia 2017 đăng ký môn Lịch Sử và Địa Lý tăng cao, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng để tránh điểm liệt ở các môn khoa học tự nhiên như: Hóa, Lý, Sinh nên rất nhiều học sinh đã chọn giải pháp đăng ký cả 2 tổ hợp bài thi gồm các môn Địa Lý, Lịch Sử, Giáo Dục Công Dân thuộc khoa học xã hội. Đây sẽ là một phương án an toàn để tốt nghiệp THPT, nhưng có nghĩa là thí sinh sẽ phải ôn luyện để thi tới 9 môn. Nếu không cân đối thời gian và đảm bảo sức khỏe, tinh thần tốt sẽ dễ bị quá tải kiến thức, ôn luyện lan man không tập trung vào những môn thế mạnh của mình có thể dẫn tới tình trạng điểm số các môn không cao.

Lựa chọn bài thi phù hợp

Sáng suốt khi đăng ký nguyện vọng

Vấn đề bộ GD-ĐT năm nay cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh phải hiểu cho đúng bản chất. Đối với các ngành, các trường khi xét tuyển sẽ không phân biệt thứ tự ưu tiên theo nguyện vọng đăng ký. Việc này giúp khả năng trúng tuyển cao hơn, nếu không đỗ trường cao điểm thì sẽ xét xuống các trường có múc xét tuyển thấp hơn. Nhưng đối với 1 thí sinh, nếu trúng tuyển ở nhiều nguyện vọng thì chỉ nguyện vọng nào có thứ tự ưu tiên cao nhất sẽ được thông báo duy nhất. Theo đó thí sinh lưu ý nên đăng ký các ngành, trường mà mình mong muốn học tập và làm việc nhất, có điểm xét tuyển cao nhất. Các nguyện vọng tiếp theo sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Bởi lẽ nếu đã trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 trở nên vô nghĩa. Nếu trúng tuyển ở nguyện vọng 2 thì các nguyện vọng số 3,4,5 và còn lại đều bị hủy. Nếu không có những tính toán, cân nhắc khi đặt bút đăng ký nguyện vọng rất có thể bạn sẽ trúng tuyển vào những trường trái ngành không mong muốn.

Ví dụ nếu bạn yêu thích ngành y, muốn làm dược sỹ, điều dưỡng, muốn được học tập tại Cao Đẳng Dược Hà Nội thuộc trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có địa chỉ là 290 Tây Sơn, Đống Đa, HN thì phải đăng ký ở nguyện vọng có mức độ ưu tiên cao. Theo ý kiến chuyên gia, việc đăng ký nguyện vọng khá phức tạp và một khía cạnh nữa đó là nên lựa chọn sao cho cơ hội trúng tuyển ở đợt xét tuyển đầu tiên là cao nhất. Trên thực tế cho thấy nhiều trường đại học cao đẳng có chất lượng cũng không mong muốn xét tuyển thêm đợt thứ 2.

(Dẫn theo nguồn: http://caodangduochanoi.vn/)

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018