5 yếu tố bất cập trong thi trắc nghiệm môn toán THPT năm 2017

Theo tông tư dự thảo từ bộ giáo dục và đào tạo phương án thi mới nhất năm 2017 bỏ thi tự luận chuyển sang thi trắc nghiệm môn toán. Thi sinh sẽ làm bài thi giống như thi môn toán và môn hóa là làm trên phiếu trả lời được máy tính chấm bằng phần mềm. Đề thi tốt nghiệp THPT môn toán gồm có 50 câu hỏi khách quan 4 lựa chọn và 1 phương án trả lời đúng về kiến thức thi chủ yếu là chương trình học lớp 12 THPT, thời gian thi là 90 phút. Sau khi Bộ giáo dục công bố đã có nhiều luồng ý kiến nhiều các thầy cô giáo và lãnh đạo các trường lo ngại trước hình thức thi trắc nghiệm sẽ làm cho các thi sinh thụ động và không có tư duy sâu trong môn toán

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm ?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Online năm 2016

5 yếu tố bất cập trong thi trắc nghiệm môn toán THPT năm 2017
1. Không hướng tới đào sâu kiến thức của thí sinh vì số lượng câu hỏi nhiều và lượng câu hỏi khó ít đi, hạn chế năng lực tư duy sáng tạo của người làm.

2. Không thấy được khả năng diễn đạt bằng lời của thí sinh.

3. Không thể hiện được quá trình tư duy làm bài của thí sinh thông qua các bước khi gặp một bài toán khó và phức tạp.

4.Có khả năng xảy ra trường hợp may mắn dẫn đến điểm số không thể hiện đúng thực lực của thí sinh. Thi trắc nghiệm không học vẫn có điểm vì khoanh bừa, còn thi tự luận không biết làm thì không có điểm.

5. Thứ tự trình bày lời giải bài toán được thay bằng “thủ thuật” làm sao tốn ít thời gian để có kết quả nhanh nhất làm như vậy mất đi tính sư phạm của nền giáo dục.

Về vấn đề hệ lụy của việc thay đổi đột ngột hình thức thi môn Toán, xin trích những lời tâm huyết của thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên Toán trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) như sau: “Mấy ngày hôm nay dù mới nghe thông tin phương thức thi thay đổi, Bộ chưa quyết định chính thức, nhưng học sinh đã phân tán tư tưởng. Nhiều em chỉ làm bài cho nhanh rồi ghi đáp số, giáo viên rất khó để hướng dẫn bài bản.

Có thể nói thi trắc nghiệm Toán sắp tới sẽ như một cơn lốc cuốn bay thành quả của nhiều thế hệ giáo viên. Tôi phải nhấn mạnh rằng chỉ cần thay đổi cách thi là toàn bộ cách dạy, cách học sẽ thay đổi theo. Ai không tin điều này thì chắc chắn là người ngoài cuộc.

Ngành giáo dục vẫn nói lấy học sinh làm trung tâm. Cuộc cách mạng thi cử đã trực tiếp lắng nghe ý kiến học sinh hay chưa? Giáo viên là người trực tiếp dạy học, trực tiếp chịu trách nhiệm về chất lượng của học sinh mình dạy, biết rõ về những tác động khi có sự thay đổi thì hoàn toàn bị động.

Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng  thì có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Y Dược Hà Nội , Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tại Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016 .Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội để học liên thông cao đẳng dược Hà Nội lên đại học ngay.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018