8 thay đổi trong tuyển sinh đại học 2017 cần phải biết (P1)

Trong Quy chế Tuyển sinh hệ cao đẳng, đại học hệ chính quy nhóm ngành đào tạo giáo viên, Bộ GD-ĐT đã thực hiện những thay đổi so với mọi năm mục đích khắc phục các bất cập đã gặp phải trước đây. Ví dụ như: sẽ gỡ bỏ điểm sàn chung, không hạn chế ngành, trường đăng ký xét tuyển và tiến hành đồng thời khi nộp hồ sơ, có thể sửa lại nguyện vọng ban đầu.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

1, Từ 2018 sẽ gỡ bỏ điểm sàn chung

Kể từ năm 2018 các trường sẽ tự xác định ngưỡng điểm tối thiểu cho đầu vào của mình đảm bảo phù hợp với chất lượng đào tạo. Cụ thể tất cả các trường sẽ phải công khai mọi thông tin về chất lượng đào tạo như: đội ngũ giáo viên, giảng viên, những công trình nghiên cứu khoa học hiệu quả, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ dạy và học, các cơ hội hợp tác thực tế với doanh nghiệp. Một thông tin quan trọng nữa đó là tổng chi phí hoàn thành đào tạo 1 sinh viên/1 năm và cô bố rõ ràng tỉ lệ sinh viên chính quy có cơ hội nhận được việc làm sau khi ra trường 12 tháng của 2 khóa gần nhất so với năm tuyển sinh hiện tại. Dựa vào đó các trường sẽ tự đưa ra được mức điểm sàn hợp lý và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho thí sinh.

2, Không hạn chế ngành, trường đăng ký xét tuyển

Việc này tạo nhiều cơ hội cho thí sinh có khả năng trúng tuyển cao. Không bị giới hạn về số nguyện vọng cũng như số trường đăng ký. Cụ thể cùng một ngành nhưng thí sinh có thể đăng ký nhiều trường khác nhau có mức điểm trúng tuyển khác nhau. Khi có kết quả không đỗ trường cao điểm thì sẽ tính đến những trường lấy điểm thấp hơn. Lọc ra những trường đủ khả năng trúng tuyển rồi lựa chọn theo sở thích, mong muốn của bản thân hoặc nắm bắt theo nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp của xã hội.

8 thay đổi trong tuyển sinh đại học 2017

Nếu bạn là người yêu thích ngành nghề vễ lĩnh vự y tế, muốn làm bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Địa chỉ tại: Phòng 301 nhà C, số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.
Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hồ sơ gồm xét tuyển vào trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch gồm có

  • Phiếu đăng ký Xét tuyển (Dowload tại đây)
  • Bằng tốt nghiệp THPT (Photo công chứng)
  • Học bạ THPT (Photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (Photo công chứng)
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao)
  • 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
  • 04 ảnh 3×4
  • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 15/2/2017
  • Thời gian khai giảng : 20/8/2017
  • Thời gian học tập: 2.5 năm


3, Tiến hành đồng thời việc đăng ký xét tuyển ngay khi nộp hồ sơ

Thí sinh sẽ thực hiện nộp phiếu đăng ký xét tuyển kèm lệ phí khi đi nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của sở giáo dục đào tạo. Trong các đợt xét tuyển bổ sung đợt sau sẽ nộp lệ phí xét tuyển và đăng ký xét tuyển tại trường.

4, Được phép sửa lại nguyện vọng xét tuyển ban đầu

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và có kết quả, vì lý do nào đó thí sinh có 1 lần duy nhất để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình trong thời gian quy định. Việc này thể thực hiện theo 2 hình thức: Trực tiếp đến nơi đăng ký dự thi hoặc thực hiện trực tuyến thông qua mạng internet online. Kết quả thi sẽ được báo theo mã số của thí sinh được cấp khi đăng ký dự thi trực tuyến. Điều này dễ dàng tra cứu, chỉnh sửa, thực hiện nhanh chóng, không mất công sức và thời gian chuyển hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến tận trường để nộp.

>> Tìm hiểu thêm: 8 thay đổi trong tuyển sinh đại học 2017 cần phải biết (P2)

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018