8 thay đổi trong tuyển sinh đại học 2017 cần phải biết (P2)

Một số thay đổi, điều chỉnh của bộ giáo dục đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 các bạn cần phải biết nhằm cải tiến hệ thống tuyển sinh đào tạo. Tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi/bài thi, xét tuyển dựa vào kết quả thi, tham gia xét tuyển bổ sung và xác nhận nhập học nếu nhận được kết quả trúng tuyển.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> 8 thay đổi trong tuyển sinh đại học 2017 cần phải biết (P1)

5, Tổ hợp xét tuyển sẽ gồm 3 môn thi/bài thi

Căn cứ vào đó các trường trên phạm vi cả nước sẽ tiến hành xét tuyển các ngành của mình. Đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển thì có thể kết hợp bài thi hoặc theo môn thi thành phần nằm trong bài. Nguyên tắc của việc này là chỉ sử dụng 3 môn thi/bài thi trong đó chắc chắn phải có tối thiểu một trong hai môn thi đó là toán, ngư văn. Không được sử dụng tổ hợp nhiều hơn 4 môn thi/bài thi. Riêng đối với các trường năng khiếu ít nhất phải có một bài thi toán hoặc ngữ văn kết hợp với môn thi năng khiếu. Mỗi ngành đào tạo của mỗi trường khác nhau và có thể quy định các hệ số khác nhau

6, Tiến hành xét tuyển theo kết quả thi

Đối với các trường, ngành, thí sinh tham gia đăng ký nguyện vọng sẽ được hội đông của nhà trường đó xét tuyển bình đẳng dựa vào kết quả thi chứ không phân biệt theo thứ tự đăng ký. Nhưng ngược lại, đối với từng thí sinh cụ thể tiêu chí xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự các nguyện vọng. Thí sinh sẽ trúng tuyển chỉ với một nguyện vọng có độ ưu tiên cao nhất trong danh sách của mình. Khi đã có kết quả trúng tuyển thì các nguyện vọng còn lại sẽ bị hủy bỏ.

Chúng ta dẫn ra một ví dụ cụ thể cho các bạn học sinh dễ hình dung. Thí dụ 1 ngành của 1 trường nào đó có điểm chuẩn là 15 thì tất cả các thí sinh đạt điểm thi lớn hơn 15 (>15) đã đăng ký vào ngành đó dù là nguyện vọng nào đi chăng nữa cũng sẽ được nằm trong danh sách những bạn trúng tuyển. Tiếp theo ta xét đến từng nguyện vọng cụ thể của từng thí sinh. Ví dụ thí sinh đã đồng thời trúng tuyển vào Cao Đẳng Dược Hà Nội, cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội nguyện vọng 2, trường Cao Đẳng Sư Phạm nguyện vọng 3, trường trung cấp y dược nguyện vọng 4... thì thí sinh sẽ được thông báo trúng tuyển duy nhất vào trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà thôi.

Những thay đổi tuyển sinh ĐH cần biết

7, Xét tuyển bổ sung

Khi nhà trường có nhu cầu tuyển thêm sinh viên hay do chưa đạt chỉ tiêu đề ra có thể thông báo xét tuyển bổ sung. Việc này có thể thực hiện nhiều lần tùy theo kế hoạch của nhà trường đề ra. Đối tượng dự tuyển sẽ là những bạn thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất kỳ trường nào và thỏa mãn mọi yêu cầu tuyển sinh mà trường đó đề ra. Tuy nhiên có một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là điểm xét tuyển bổ sung không được phép thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Có nhiều cách để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bổ sung nếu phù hợp với các tiêu chí của trường mình mong muốn theo học. Cách đơn giản nhất là đăng ký trực tuyến online hoặc bằng những hình thức khác mà nhà trường chấp nhận. Ví dụ trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chấp nhận hồ sơ theo mẫu gửi về địa chỉ: Phòng 301 nhà C, số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Liên hệ số điện thoại 096.153.9898 - 093.156.9898 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết.

Đối tưởng xét tuyển trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gồm có:

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT và đạt điểm TB>=5.5 xếp hạnh kiểm khá trở lên
- Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định.

8, Thực hiện xác nhận nhập học khi có kết quả trúng tuyển

Nếu thí sinh đã nhận được kết quả thông báo trúng tuyển và mong muốn được theo học tại nhà trường phải có trách nhiệm phản hồi theo quy định. Cụ thể, thí sinh phải nộp lại giấy chứng nhận kết quả thi (Bản chính) cho nhà trường nhanh chóng theo đường chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc theo hướng dẫn. Các trường sẽ không tiếp nhận hoặc có thể buộc nghỉ học ngay lập tức đối với các hồ sơ không hợp lệ, hoặc có sự gian lận, sai sót giữa thông tin đăng ký dự thi và thông tin đăng ký xét tuyển.

Trong đợt 1 các trường có thể sử dụng cổng thông tin tuyển sinh chung của bộ giáo dục đào tạo xây dựng để tìm ra những thí sinh trúng tuyển chính thức. Các trường có thể sử dụng thông tin của mình hoặc của các trường, nhóm trường khác có liên quan để dự trù điểm cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển của mình. Lưu ý đến những danh sách ảo. Những trường không đảm bảo những điều kiện về chất lượng, không công bố đẩy đủ thông tin theo quy định hoặc thông tin sai lệch với sự thật sẽ bị dừng hoặc không được phép thông báo tuyển sinh.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018