Bảng xếp hạng các trường Đại học:Trường đại học top đầu chỉ xếp thứ hạng trung bình

Một nhóm 6 chuyên gia độc lập đã công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học. Nhưng trong bảng xếp hạng các trường Đại học này lại có nhiều trường kinh tế danh tiếng chỉ xếp ở thứ hạng trung bình. Liệu những nghiên cứu mà nhóm chuyên gia này đưa ra có chính xác hay không.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Chiều ngày 6/9, nhóm 6 chuyên gia đến từ nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã công bố một bảng xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam năm học 2016-2017. Bảng xếp hạng này gồm 49 trường trên tổng số 100 trường được nhóm chuyên gia thực hiện thu thập thông tin, dữ liệu và đưa lại kết quả khá bất ngờ.

 


Trường đại học Bách khoa Hà Nội xếp vị trí thứ 5


Theo như kết quả của bảng xếp hạng này, các trường Đại học Quốc gia với quy mô lớn đều nằm trong top đầu. Trường đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu tiên trong danh sách, trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp ở vị trí thứ 2 và Học viện nông nghiệp xếp ở vị trí thứ 3.

Điều đang lưu ý, 1 số trường Đại học tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại nằm ở top xếp hạng cao như: Trường Đại học Tôn Đức Thắng đứng thứ 2, Trường Đại học Duy Tân đứng thứ 9. Bên cạnh đó một số trường đặc thù cũng nằm ở vị trí phía trên như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam đứng thứ 3, Đại học Cần Thơ xếp thứ 6, Đại học Bách khoa Hà Nội vị trí thứ 7, Đại học Sư phạm Hà Nội thứ 10. Trong khi các trường như Đại học Bách khoa xếp vị trí thứ 7, Đại học Ngoại thương xếp vị trí thứ 23 và trường Đại học Thương mại xếp vị trí thứ 29.

Ba tiêu chí để đánh giá bao gồm: Các công trình nghiên cứu khoa học (40%), chất lượng giáo dục đào tạo (40%), cơ sở vật chất và quản trị (20%).

Các trường Đại học khối kinh tế có uy tín nhiều chục năm và vốn nổi tiếng là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều học sinh giỏi lại có xếp hạng trung bình như trường Đại học Ngoại thương đứng thứ 23, Đại học Thương mại xếp thứ 29, Đại học Kinh tế quốc dân đứng ở vị trí 30, Học viện Tài chính đứng thứ hạng 40 thậm chí đứng sau Đại học Vinh khi trường này xếp top 21.

 


Xếp hạng 49 Trường đại học tại Việt Nam

 

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: 

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018