Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm

Những lời khuyên cho thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm. Trước tiên hãy nắm vững kiến thức, tập làm đề thật nhiều. Tìm các cách giải bài nhanh bởi thời gian cho mỗi câu hỏi rất ngắn. Tạo cho mình kỹ năng đọc đề bài nhanh, chọn đáp án chính xác. Loại trừ kết quả sai để tìm ra đáp án đúng. Trước khi nộp bài hay chắc chắn đã điền đầy đủ tất cả các câu trả lời và khoanh đúng đáp án.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

1, Nắm vững kiến thức cơ bản trước khi luyện đề

Tránh trường hợp học tủ, học thuộc câu hỏi hay dạng bài một cách máy móc dập khuôn. Để không bị bất ngờ trước bất kỳ dạng câu hỏi, dạng đề bài nào. Hay bắt đầu bằng việc nắm vững kiến thức cơ bản rồi mới làm quen với đề thi. Như vậy bạn sẽ chủ động giải quyết mọi vấn đề một cách tự tin nhất.

2, Thời gian vô cùng quý giá

Trong phòng thi thời gian trôi qua rất nhanh, cặm cụi làm bài một lúc ngẩng đầu lên đã nghe cán bộ coi thi gọi nộp bài rồi. Điều này lại cực kỳ quan trọng đối với bài thi trắc nghiệm. Với mỗi câu hỏi trong đề thi tính cả thời gian đọc đề bài, tìm cách giải, tính toán ra kết quả và lựa chọn phương án đúng chúng ta chỉ có vỏn vẹn 1,25 phút. Vì vậy muốn có kết quả cao chúng ta cần nhanh nhẹn, có kiến thức và phương pháp tư duy nhanh. Tập cho mình đọc đề nhanh, nắm những dũ liệu quan trọng, siêu tập những cách giải tắt, giải nhanh. Hãy tập trước trong thời gian ôn luyện bằng cách làm thử thật nhiều đề thi trong vòng 90 phút và bấm thời gian làm bài.

Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm

3, Đọc thật kỹ đề bài và đáp án

Thời gian cho mỗi câu hỏi không có nhiều và đã bao gồm cả thời gian đọc đề bài. Vì thế bạn cần đọc đề nhanh nhưng phải tuyệt đối chính xác. Cố gắng chỉ đọc một đến hai lần là có thể hiểu đề bài. Đặc biệt xem xét các đáp án cẩn thận, bởi trong đề thi trắc nghiệm các đáp án thường na ná nhau rất dễ gây nhầm lẫn kể cả bạn đã có đáp án đúng trong đầu. Trong khi đọc đề và đáp án, bạn có thể dùng bút chì gạch chân những từ khóa trọng tâm, đáng chú ý rất hiệu quả.

4, Sử dụng phuong án loại trừ

Đây là một cách giải trong bài thi trắc nghiệm. Đôi khi tìm ra đáp án đúng khó khăn và mất thời gian hơn nhưng chúng ta lại dễ dàng trong việc phát hiện những phương án sai. Trong trường hợp này áp dụng cách loại trừ để có kết quả đúng sẽ tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn nhiều.

5, Đừng bỏ sót bất cứ câu nào

Chắc chắn rồi, dù bạn chưa tìm ra kết quả hay còn hoài nghi về đáp án nhưng trước khi nộp bài bạn hãy kiểm tra lại bài thi của mình để đảm bảo không bỏ sót câu nào. Dù chỉ là may rủi thì cũng không nên bỏ qua cơ hội cho mình. Có một cách giúp bạn quản lý tốt các đáp án là trong quá trình làm bài, mỗi khi hoàn thành một câu nào đó hãy nhanh tay đánh dấu lại để đến khi gần hết giờ rà soát lại và kiểm tra lại đã khoanh đúng đap án chưa.

Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội chúc các bạn có một kỳ thi thật tốt, đạt kết quả cao.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018