Bộ công bố cách tính xét tuyển vào ĐH,CĐ dựa điểm thi tốt nghiệp THPT 2017

Bộ công bố cách tính xét tuyển vào ĐH,CĐ dựa điểm thi tốt nghiệp THPT 2017, chiều ngày 28/09 bộ đã đưa ra phương án thi cuối cùng và chốt lại do đó đã có những thay đổi trong tính xét tuyển Cao đẳng , Đại Học cụ thể như sau:

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn của khối xét tuyển

Lưu ý:

Vẫn áp dụng khối A, B, C, D

Điểm mỗi môn quy về thang điểm 10.

Các môn tổ hợp thì 40 câu10 điểm

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển vào đại học bằng điểm 3 môn: Toán; Lý; Hóa. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sinh được 7 điểm Toán, 8 Lý, 7 Hóa. Như vậy, điểm xét tuyển của thí sinh là 22 điểm.

Bộ công bố cách tính xét tuyển vào ĐH,CĐ dựa điểm thi tốt nghiệp THPT 2017
Đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 sẽ áp dụng nhiều hình thức xét tuyển (Ảnh: Minh họa)

Được biết, đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 sẽ áp dụng nhiều hình thức tuyển sinh. Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT quốc gia còn có các hình thức là Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT, Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh và Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi, đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh.

Riêng với hình thức ét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT, Bộ yêu cầu các trường phải công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng để xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi và chỉ tiêu dành cho các tổ hợp xét tuyển khác nhau. Trong đó dành ít nhất 25% chỉ tiêu để xét tuyển theo các khối thi truyền thống (A, A1, B, C, D).

Sau khi có kết quả thi, thí sinh được phép đăng kí nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường đại học, cao đẳng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bộ sẽ sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển. Việc xét tuyển có thể thực hiện nhiều đợt trong thời gian quy định của kì tuyển sinh và theo yêu cầu của các trường.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018