Bỏ điểm sàn, “con ông cháu cha” điểm thấp “rộng cửa” vào ĐH?

Theo dự thảo mới vừa mới công bố của bộ GD&ĐT thì năm 2017 chính thức sẽ bỏ điểm sàn vào ĐH vì đây là điểm đang lo ngại “con ông cháu cha điểm thấp vẫn rộng của vào Đại Học”

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Điểm sàn là gì? Điểm sàn là mức điểm tối thiểu mà các thí sinh có thể được xét tuyển vào đại học. Vì thế việc có điểm sàn mới đánh giá chất lượng của thí sinh. Nhưng năm 2017 bộ bất ngờ bỏ điểm sàn xét tuyển vào Đại Học.

Bỏ điểm sàn, “con ông cháu cha” điểm thấp “rộng cửa” vào ĐH?

Với việc bỏ điểm sàn cho kỳ xét tuyển tuyển sinh năm 2017 không khiến dư luận hết sức bang hoàng và cả xã hội quan tâm. Trong khi điểm sàn đã áp dục trong suốt 12 năm qua.

Không nên “chặn” con đường công danh của học sinh

Trao đổi với PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Hùng, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng ông cho biết: “Quan trọng nhất là đầu ra. Thi ĐH hay không thi ĐH, quan trọng là người học. Chất lượng của sinh viên trong các trường ĐH là do tự học”

Việc bỏ điểm sàn của bộ GD&ĐT làm tăng khả năng lựa chọn của thí sinh trong quá trình xét tuyển. Học sinh chưa đào tạo tốt thì lên ĐH cần tập trung nhiều hơn. Đối với bộ GD&ĐT quan trọng nhất là việc đào tạo đầu ra theo quy chuẩn.

Theo PGS Hùng chia sẻ “Người đầu vào điểm cao chưa chắc ra đã hơn anh điểm thấp hơn đâu. Vấn đề là có chịu khó học hay không? Tôi ủng hộ việc bỏ điểm sàn ĐH. Theo tôi không nên “chặn” con đường học của người ta”

 “Con ông cháu cha” điểm thấp “rộng cửa” vào đại học?

Đối với dự thảo mới lần này của bộ GD&ĐT có nhiều ý kiến “Con ông cháu cha” điểm thấp “rộng cửa” vào đại học? ra trường lại được vào các vị trí đã được xếp sẵn lấy đi cơ hội cho những người tài.

Lê Viết Khuyến cho rằng bộ ko quy định điểm sàn nhưng các trường phải quy định điểm sàn. Hơn nữa các trường còn bị khống chế quy mô tuyển sinh Quy mô chỉ có vậy thì nguyên tắc là lấy điểm từ trên xuống dưới. Rõ ràng, nếu điểm thấp thì khó có thể nói “con ông cháu cha” học quá kém mà vào được”

Theo TS. Khuyến các trường bỏ tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm các  trường căn cứ vào điều chỉnh chỉ tiêu. Theo TS. Khuyến bộ giám sát không là không đủ mà huy động cả xã hội giám sát và báo chí việc đào tạo thực sự hiệu quả và chất lượng.

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018