Bộ GD&ĐT đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc thi trắc nghiệm tổ hợp 2017

Bộ GD&ĐT đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc thi trắc nghiệm tổ hợp 2017. Bộ GD&ĐT kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ là kỳ thi đầu tiên trong cả nước dưới hình thức thi trắc nghiệm tổ hợp các môn Lý – Hóa – Sinh và Sử – Địa – Giáo dục công dân, Với sự thay đổi của Bộ GD&ĐT cấu trúc đề thi, thời gian thi, hình thức thi ...về kỳ thi thpt quốc gia 2017. Bộ GD&ĐT sẽ giải đáp những thắc mắc của tất cả các thí sinh trong cả nước yên tâm tập trung cho việc học tập và ôn luyện

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017
>> Mẫu hồ sơ Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược 2016
>> Địa chỉ nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Bộ GD&ĐT đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc thi trắc nghiệm tổ hợp 2017

Thi trắc nghiệm tổ hợp THPT quốc gia liệu có ảnh hưởng đến dạy và học của các thí sinh hay không?

Theo chia sẻ của Bộ GD&ĐT thi trắc nghiệm khách quan hay tự luận logic chỉ là hình thức thi. Nội dung đánh giá và kiểm tra vẫn nằm hoàn toàn trong khối kiến thức mà thí sinh được giảng dạy trên trường lớp. Điểm khác biệt của 2 hình thức này là, trắc nghiệm thì thí sinh được chọn đáp án, còn tự luận thì thí sinh phải tự tìm đáp án. Dù đề thi ra dưới hình thức nào, thí sinh vẫn cần phải có kiến thức mới có thể tìm ra đáp án đúng.

Việc không phải trình bày lời giải, sẽ giúp giảm áp lực cho các em khi làm bài và hạn chế được những sai sót khi trình bày bài làm của mình. Như vậy là rất có lợi cho thí sinh. Nếu nắm chắc kiến thức thì dù Bộ GD&ĐT ra đề theo hình thức nào thí sinh vẫn có thể dễ dàng vượt qua và đạt được kết quả thi THPT Quốc gia 2017 như mong muốn.
Vẫn sử dụng Sách Giáo Khoa  hiện hành để giảng dạy thi trắc nghiệm

Thực tế cho thấy, suốt 10 năm qua, sách giáo khoa Lý, Hóa, Sinh dù không có nhiều thay đổi, các giáo viên vẫn giảng dạy theo phương thức cũ nhưng kết quả thi trắc nghiệm của thí sinh rất khả quan. Điều đó cho thấy, không cần thiết phải thay đổi sách giáo khoa trong giai đoạn này.

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, sẽ không có sách giáo khoa nào biên soạn riêng để phục vụ cho hình thức thi tự luận hay thi trắc nghiệm. Sách giáo khoa đem đến cho thí sinh tri thức trong nhiều lĩnh vực. Nếu nắm chắc lý thuyết và biết vận dụng nhuần nhuyễn công thức thì dù đề thi trắc nghiệm hay tự luận đều khôn g làm khó các em.

Theo Bộ GD&ĐT thi trắc nghiệm có hiện hành giống các nước phát triển

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh thi trắc nghiệm Toán đã được ứng dụng nhiều trên thế giới, như bài thi SAT, ACT của Mỹ và kết quả thi được chấp nhận trên toàn thế giới và được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học của Mỹ. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, việc thi trắc nghiệm Toán hoàn toán có thể đánh giá được khả năng tư duy của thí sinh. Vì 1 bài toán dù có nhiều cách giải nhưng kết quả cuối cùng chỉ có 1. Nếu thí sinh là người có tư duy logic và sáng tạo thì sẽ hoàn thành hết tất cả các câu hỏi trong đề thi và nhanh chóng phân biệt được đâu là câu trả lời đúng trong số 2 – 3 đáp án gần giống nhau.

Bộ cũng nhấn mạnh đề thi trắc nghiệm sẽ được xử lý kỹ thuật để đánh giá được khả năng tư duy của thí sinh ở nhiều mức độ khác nhau nhưng vẫn đảm bảo công bằng và phù hợp với mọi đối tượng thí sinh.

Bài thi tổ hợp được chấm điểm theo thứ tự

Nếu được đưa vào quy chế, thì năm 2017 sẽ là năm đầu tiên thí sinh cả nước làm 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Vì vậy, nhiều thí sinh thắc mắc không rõ Bộ GD&ĐT sẽ quy định thế nào về việc chấm thi bài tổ hợp?

Bộ GD&ĐT cho biết, bài thi tổ hợp sẽ được phân chia rõ thành từng môn theo tuần tự và cũng được chấm điểm lần lượt từng môn thi. Kết quả của thí sinh sẽ được công bố theo điểm từng môn và điểm toàn bài để phục vụ cho xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ.

Điểm liệt thì Bộ sẽ quy định như thế nào?

Nhằm hạn chế việc thí sinh chỉ làm 1 môn thi trong bài thi tổ hợp, Bộ GD&ĐT sẽ có quy định rõ ràng đối với cách thức tổ chức thi, điểm tối thiểu mà thí sinh cần đạt được với mỗi môn thi và với mỗi bài thi (điểm liệt 2017).

Ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Anh, thí sinh muốn được xét tốt nghiệp phải dự thi 1 trong 2 bài Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh cũng có thể thi cả 2 bài để tăng cơ hội trúng tuyển vì năm nay ngoài xét tuyển theo môn thi nhiều trường sẽ xét tuyển theo bài thi.

Phiếu trắc nghiệm sẽ đơn giản cho thi sinh

Bộ GD&ĐT cho hay, bài thi tổ hợp nhưng hình thức câu hỏi và cách thức trả lời là không mới với thí sinh. Vì vậy, sẽ không có khó khăn, trở ngại cho các em khi điền Phiếu trắc nghiệm thi THPT Quốc gia 2017.

Các môn trắc nghiệm riêng biệt mẫu Phiếu sẽ không thay đổi so với năm 2015 và 2016. Với các môn tổ hợp Bộ sẽ thiết kế để phù hợp với yêu cầu của đề thi và dễ hiểu đối với các thí sinh để đảm bảo quyền lợi của các em.

Đề thi trắc nghệm tất cả các môn sẽ được chấm bằng máy để đảm bảo công bằng

Mỗi thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có 1 mã đề riêng để đảm bảo trong cùng 1 phòng thi không có thí sinh nào trùng đề thi. Bài thi của các em được chấm hoàn toàn bằng máy với quy trình như những năm trước đây. Trước hết tiến hành quét mã đề trên Phiếu trả lời của thí sinh vào máy tinh. Phần mềm máy tính sẽ nhận diện phương án trả lời của thí sinh, đối chiếu với đáp án và quy điểm.

Bộ sẽ cung cấp phần mềm này cho các Hội đồng thi để sử dụng thống nhất nhằm đảm bảo công bằng cho các em. Để có kết quả cao và không thiệt thòi, thí sinh cần tô đáp án chính xác, tránh tô đi tô lại dẫn đến việc máy tính nhận nhầm đáp án.

Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng  thì có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Y Dược Hà Nội , Cao đẳng điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chi tiết xem tại Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016 .Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội để học liên thông cao đẳng dược Hà Nội lên đại học ngay.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018