Bộ giáo dục ủng hộ trao quyền tự chủ cho các trường ĐH tuyển sinh

Bộ giáo dục đang hướng cải cách đổi mới nền giáo dục và đào tạo chuyển đôi sang mô hình các trường đại học tự chủ trong việc thi cử và tuyển sinh riêng. Việc nhiều năm qua bộ giáo dục đã trao cho các trường tuyển sinh riêng những vẫn chưa đáp ứng được chuẩn chất lượng và đòi hỏi kinh tế xã hội.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Mấy năm qua hướng đi mới của giáo dục và trao quyền tự chủ cho các trường bằng việc xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và việc thi trung tuy gọn nhẹ.  Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ đánh giá năng lực thực sự của sinh viên và năng lực quản lý của các trường chính vì vậy mà ngành giáo dục đang có tiến triển mới cho các trường tự chủ trong việc thi riêng.

Bộ giáo dục ủng hộ trao quyền tự chủ cho các trường ĐH tuyển sinh

Năm 2017 là năm đầu tiên bộ giáo dục cải cách chuyển đổi sang hướng thi trắc nghiệm toàn phần gồm 5 bài thi trong đó có 2 bài thi Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội chính vì vậy mà việc học của  thí sinh cũng thay đổi theo, Môn Văn là môn tự Luận, môn Toán năm nay trắc nghiệm. Nhiều trường đã xin ý kiến của bộ năm nay tổ chức thi riêng bằng hình thức đánh giá năng lực hoặc thi năng khiếu để đánh giá năng lực tốt nhất của thí sinh. 

 

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết hoàn toàn ủng hộ việc tuyển sinh riêng của các trường. Các trường có thể tự ý ra đề thi riêng, tự ý ra phương án thi riêng tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện yêu cầu phương thức chỉ tiêu tuyển sinh ....Đây là những luật giáo dục các  trường phải tuân thủ.

Trong trường hợp các trường chưa có đủ  năng lực để thi riêng thì có thể vẫn sử dụng phương pháp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT vào xét tuyển. Trong đó bộ giáo dục sẽ là cán cân đẩm chất lượng cũng như sự minh bạch của các trường để phù hợp với yêu cầu chung của bộ giáo dục và đào tạo.

Còn đối với các  trường top 1 or các trường có nhu cầu đầu vào cao thi việc thi riêng là hoàn toàn hợp lý và phù hợp. Nhưng làm sao cho hợp lý để phù hợp với quy chế tuyển sinh của bộ giáo dục là oke. Ngoài ra với cơ chế thi riêng của các trường đại học không chỉ giúp các trường lấy được thí sinh chất lượng và còn tạo thương hiệu tốt cho các trường không chỉ danh tiếng.

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018