Bỏ túi cẩm nang chọn trường cho sĩ tử

Các thí sinh đang tất bật hoàn tất việc đăng ký hồ sơ dự thi kỳ thi THPT 2017 và xét tuyển ĐH, CĐ. Đứng trước việc lựa chọn thi môn gì, chọn trường nào rất nhiều bạn đang vô cùng bối rối, mất phương hướng. Đây chính là chọn cho mình một tương lai sau này. Hãy bỏ túi bí kíp chọn trường này.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tìm ra lĩnh vực mà bạn thích và mong muốn làm việc

Hãy dành ra một chút thời gian để tìm ra sở thích, đam mê của mình mong muốn sẽ làm gì trong tương lai. Hồi còn bé khi được cô giáo hỏi ước mơ sau này của con là gì. Hầu hết ai trong số chúng ta đều ước mơ trở thành một ai đó, có bạn muốn làm bác sỹ, bạn muốn làm kỹ sư, người muốn làm cô giáo, có bạn muốn trở thành siêu anh hùng bảo vệ công lý... Liệu bây giờ các bạn còn giữ những mơ ước đấy. Và đây chính là một trong những ngưỡng cửa để bạn thực hiện nó. Muốn trở thành một bác sỹ giỏi bạn phải học y dược, muốn trở thành giáo viên bạn phải học sư phạm, muốn thành doanh nhân bạn phải học kinh tế, muốn thành công tố viên bạn phải học ngành luật ... Chỉ có đam mê mới tạo cho ta động lực, sức mạnh để thực hiện nó.

Liệt kê ra danh sách những trường phù hợp

Khi đã biết được bạn phải học ngành nào, trường gì để có công việc yêu thích bạn hãy lên danh sách các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về lĩnh vực đó. Tìm hiểu thông tin cụ thể của từng trường như: địa điểm trường học, cơ sở vật chất trang thiết bị, học phí mỗi năm, học bổng khen thưởng, đội ngũ giảng viên, chỉ tiêu xét tuyển, điểm đầu vào, chất lượng đầu ra, cơ hội việc làm, xu thế phát triển của xã hội ... Sau đó hãy sắp xếp chúng theo một thứ tự dựa theo tiêu chí nào đó từ cao xuống thấp. Tức là những trường ở vị trí cao hơn sẽ được ưu tiên chọn trước.

Cẩm nang chọn trường cho sĩ tử

Tự lượng sức, đánh giá năng lực bản thân

Đừng bao giờ ảo tưởng sức mạnh, chắc chắn bạn sẽ phải trả một cái giá đắt. Trong trường hợp này cũng vậy, hãy thành thật với bản thân, tự đánh giá sở trường, sở đoản của mình, tự lượng sức mình ở những môn học của ngành muốn thi tuyển để đánh giá khả năng của mình đến đâu, có đáp ứng được mức điểm chuẩn của trường mình muốn theo học hay không. Nếu bạn không tự tin và cần tư vấn thì hay tâm sự với bạn bè hoặc thầy cô giảng dạy để có thêm ý kiến góp ý.

Giới hạn lại phạm vi các trường phù hợp với mình

Đến đây bạn đã có danh sách 1 cột là các trường, 1 cột là điểm số tự đánh giá năng lực bản thân. Bây giờ hãy dò từ trên xuống dưới tự đánh giá xem nhà trường có phù hợp với tiêu chí, yêu cầu và mong muốn của mình không. Nếu không, hãy bỏ qua và chuyển sang trường kế tiếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Nếu phù hợp, vẫn chưa chọn ngay được, phải đánh giá khả năng của bản thân có đáp ứng được tiêu chí xét tuyển của nhà trường không. Hãy dựa vào điểm chuẩn của các năm trước đó gần nhất.

Nộp hồ sơ xét tuyển và theo đuổi giấc mơ

Nộp hồ sơ và theo đuổi ước mơ của mình

Những trường được bạn chọn phải thoải mãn đồng thời 2 yếu tố: Ngành/Trường đó phù hợp với sở thích bản thân, cơ sở vật chất tốt, học phí hợp lý, chất lượng đào tạo tốt, có cơ hội việc làm trong tương lai và đón đầu nhu cầu của xã hội trong 5 năm, 10 năm tới. Và bạn cũng đủ năng lực để có kết quả thi trên điểm chuẩn của trường và đáp ứng đầy đủ những tiêu chí xét tuyển của nhà trường đưa ra. Khi đã có mục tiêu rồi, hãy chắn chắn với quyết định của mình và chịu trách nhiệm về nó. Nỗ lực quyết tâm thực hiện mục tiêu đó. Nộp hồ sơ và lên kế hoạch ôn luyện cho thật tốt để có thể đạt kết quả cao nhất trong khả năng của mình.

Điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hệ chính quy như sau:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT và đạt điểm TB>=5.5 xếp hạnh kiểm khá trở lên.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định.

Thời gian đào tạo:

  • Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại Hà Nội.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng: Đào tạo 1 năm 3 tháng tại Hà Nội.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C  - 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
HOTLINE: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018