Các địa phương dốc toàn lực để bảo mật cho đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Bằng nhiều hình thức khác nhau như thuê phà riêng, máy bay thương mại vận chuyển đề thi, lập đường dây nóng... Nhưng tất cả các địa phương đều chung mục đích là bảo mật 1 cách tốt nhất đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, địa điểm in sao đề thi đã bảo đảm 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, phòng chống cháy nổ. Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Đà Nẵng bố trí xe chữa cháy tại các điểm in sao đề thi và chấm thi, nhất là trong tình hình thời tiết nắng nóng đang diễn ra trên địa bàn. Theo số lượng học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã bố trí 25 điểm thi, điều động hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ tại điểm thi. Trong đó, có 788 cán bộ, giáo viên của các trường THPT; 491 cán bộ, giảng viên của Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Thể dục và Thể thao Đà Nẵng có 96 cán bộ, giảng viên tham gia.

Các địa phương dốc toàn lực để bảo mật cho đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh có 13.000 thí sinh THPT quốc gia tại 28 điểm. Điểm in sao đề được đặt tại Đại học Nha Trang với khu biệt lập với dàn máy in siêu tốc, máy in tự đếm và luôn có máy phát điện của ngành điện lực túc trực 24/24. Có 3 vòng bảo vệ trong và ngoài. Mọi hoạt động in sao đề thi đều được camera an ninh, ghi âm giám sát và không bất kỳ thiết bị truyền dẫn thông tin nào từ trong ra ngoài và ngược lại đảm bảo đề không bị lộ. Sở huy động 1.000 người phục vụ kỳ thi.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã chuẩn bị phương án vận chuyển đề thi, bài thi THPT quốc gia bằng máy bay ra huyện Côn Đảo để đảm bảo an toàn. Đối với các điểm thi trong đất liền, việc vận chuyển đề và bài thi về vào cuối mỗi ngày thi. Riêng huyện đảo Côn Đảo, đề thi vận chuyển ra bằng máy bay và hết đợt thi, máy bay vận chuyển bài thi và đề về. Tỉnh đã lên phương án và lực lượng công an tỉnh cũng sẵn sàng để bảo vệ an toàn, bảo mật đề và bài thi. Năm nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có khoảng hơn 11.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Tỉnh có 18 điểm thi ở thành phố, huyện với 468 phòng thi. Riêng huyện Côn Đảo có 1 điểm thi với 4 phòng thi đặt ở THCS và THPT Võ Thị Sáu.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương thuê 1 lầu của khách sạn 5 sao để in sao đề thi và cho những cán bộ thực hiện ở trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Năm nay, tỉnh có hơn 10.000 thí sinh.

Thành phố HCM, dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Công an A83 để đề thi được bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, thành phố sẽ bố trí phà chuyên vận chuyển đề và bài thi đến điểm thi trường THPT An Nghĩa huyện đảo Cần Giờ. Cũng tại điểm thi này, nhà trường sẽ lo ăn uống các buổi trưa cho thí sinh để các em đảm bảo sức khỏe, không phải di chuyển xa.

Các địa phương dốc toàn lực để bảo mật cho đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố HCM cho biết: Thành phố HCM có số lượng điểm thi rất lớn nên việc sao in đề thi cực kỳ vất vả do số lượng đề thi nhiều hơn so với những năm trước đây. Điều này đòi hỏi công tác chuẩn bị phải tỉ mỉ, máy móc và bao bì đầy đủ hơn, chính xác hơn với những quy trình chặt chẽ... Để phục vụ cho kỳ thi này, thành phố đã phải huy động hơn 12.000 người tham gia phục vụ các công tác trong kỳ thi, trong đó có khoảng 10.000 cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra thi.

Tại tỉnh Kiên Giang, đề sẽ được chuyển ra đảo Phú Quốc trên 1 chuyến bay thương mại. Năm nay, tỉnh Kiên Giang có khoảng 11.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia với 25 điểm thi. Riêng huyện đảo Phú Quốc, tỉnh bố trí 2 điểm thi.

Tỉnh Cà Mau, Để kịp thời nắm bắt và xử lý các thông tin liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau sẽ trực đường dây nóng để tiếp thu ý kiến đóng góp của học sinh và phụ huynh liên quan đến các vấn đề trước trong và sau kỳ thi.

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

  • Là 1 trong những trường có nhiều năm đào tạo cán bộ Y tế của Hà Nội.
  • Cơ sở vật chất khang trang, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết có bề dày kinh nghiệm giảng dạy
  • Trường nằm trên khuôn viên rộng khoảng 10ha, các khu nhà thể chất, sân bóng, khu ký túc xá phục vụ cho hoạt động của sinh viên trong nhà trường.
  • Trường nằm ngay trung tâm nội thành Hà Nội - Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở)

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018