Chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ

Tỷ lệ chọi các trường CAND năm 2016 so với năm 2015 bao nhiêu? chỉ tiêu của các trường CAND năm 2016 như thế nào? em có nghe nói ngành CAND năm nay được gọi là khối ngành khốc liệt ?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk
 
Chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ 'chọi' vào các trường CAND năm 2016

Năm nay tất cả các  trường trong khối công anh nhân dân với năm 2015 thì đã giảm gần 1/2, chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành công an năm nay là 5.000 thi sinh, Bộ công an tổng hợp dự kiến năm nay khoảng 100 nghìn thi sinh nộp hồ sơ, như thế được tính trung bình tỷ lệ chọi khoảng 1/20 thí sinh cho khối CAND 

Theo tài liệu của Tổng Cục chính trị CAND năm nay: Học viện ANND tuyển 840 học viên, Học viện CSND tuyển 900 chỉ tiêu, Học viện Chính trị CAND tuyển 200 chỉ tiêu, Trường ĐH ANND tuyển 390 chỉ tiêu, ĐH Cảnh sát Nhân dân tuyển 670 chỉ tiêu, ĐH Phòng cháy chữa cháy tuyển 400 chỉ tiêu, ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND tuyển 280 chỉ tiêu, các trường cao đẳng CAND tuyển khoảng 600 chỉ tiêu trong số thí sinh trượt các trường học viện, trường ĐH CAND….

Thi sinh theo ngành CAND sơ tuyển tại địa phương

Năm 2016, các trường CAND không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Người muốn xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký thi THPT quốc gia theo các môn thi phù hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố hoặc Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Các trường CAND chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, có hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về các trường CAND trong thời hạn quy định và đạt điểm trúng tuyển của trường đăng ký.

Học sinh phổ thông, công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường CAND khi sơ tuyển do đơn vị sơ tuyển trực tiếp chụp ảnh để phục vụ công tác sơ tuyển, quản lý người dự tuyển khi dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Đối với quy định về nữ sinh thi ngành CAND

Hình thức sơ tuyển năm nay được quy định, công an thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân tốt nghiệp THPT hoặc tương đương được đảm bảo tiêu chuẩn về rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Quy định cũng nêu rõ không sơ tuyển các thí sinh đã kết hôn hoặc có con.

Quy định về tuyển sinh nữ năm nay cũng ghi rõ, học sinh nữ đạt điều kiện sơ tuyển được đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, Trung cấp CAND theo nguyện vọng và phân luồng xét tuyển. Công an các địa phương không được đặt các quy định khác ngoài quy định của Bộ Công an để hạn chế hoạc không cho học sinh nữ đăng ký xét tuyển vào các trường CAND. Điểm trúng tuyển học sinh nữ được xét tuyển theo chỉ tiêu riêng phân bổ cho từng trường CAND.

Các điều kiện tuyển thẳng ngành CAND

Đối tượng được tuyển thẳng vào các trường ĐH CAND là những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển tham dự cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật quốc tế. Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT, trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia một số môn, lĩnh vực sau: Tin học, Khoa học máy tính được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin, Ngành An toàn thông tin của Học viện ANND, ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử viễn thông của Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND. Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện ANND, Học viện CSND. Tiếng Trung được tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung của Học viện ANND, Học viện CSND.

Tuy nhiên, đối với thí sinh tuyển thẳng quy định cũng nêu rõ, tỉ lệ thí sinh được tuyển thẳng không vượt quá 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào một ngành (Đối với trường tuyển sinh nhiều ngành như Học viện ANND, Học viện CAND) và không quá 3% chỉ tiêu thí sinh vào một trường. Nếu tỉ lệ thí sinh tuyển thẳng vượt quá tỉ lệ trên, thì các trường đề xuất phương án xét tuyển cụ thể đảm bảo thực hiện chỉ tiêu.

Thí sinh ưu tiên xét tuyển được cộng điểm thưởng vào các trường CAND vào điểm thi của thí sinh căn cứ theo giải thưởng thí sinh đạt được. Theo đó, giải nhất cộng 4 điểm, giải nhì cộng 3 điểm, giải ba cộng 2 điểm và khuyến khích cộng 1 điểm. Điểm thưởng được các học viện, trường ĐH cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm, sau đó thí sinh xét tuyển ưu tiên xét tuyển cho những thí sinh khác.

Quy định cũng nêu điều kiện để tuyển thăng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp CAND là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. Đạt yêu cầu sơ tuyển, có hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về trường đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định. Được các trường CAND báo cáo trong phương án điểm xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp hệ chính quy đề nghị Tổng cục III phê duyệt. 

Thí sinh nào có mong muốn học Ngành Y Dược tại Hà Nội thì hãy liên hệ nhà trường qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online ( vào website:http://caodangduochanoi.vn click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y- Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018