Chính thức áp dụng một số chính sách mới ngành giáo dục

Một số thay đổi, bổ sung, quy định mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo sẽ có hiệu lực thi hành vào thời gian tới.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Không còn thi tốt nghiệp và đại học hệ tại chức

Theo thông tư số 06/2017/TT-BGDĐT mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa ban hành áp dụng đối với các cơ sở đào tạo bao gồm: các trường đại học quốc gia, đại học vùng, học viện, các trường đại học thành viên, quy định sẽ loại bỏ hình thức tốt nghiệp mà sẽ tiến hành tổ chức xét tốt nghiệp như sau:

- Điều kiện xét tốt nghiệp, công nhận tốt nghiệp sẽ dựa vào quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo tín chỉ hiện nay.

- Thủ trưởng các cơ sở đào tạo ra quyết định thành lập hội đồng xét tuyển để lọc ra danh sách những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét tốt nghiệp. Sau đó trình lên thủ trưởng cơ quan công nhận TN.

- Sau khi xem xét, người đứng đầu các cơ sở đào tạo sẽ chính thức quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp bằng và bảng điểm theo như đề nghị của hội đồng tốt nghiệp.

Áp dụng chính sách mới ngành giáo dục

Quản lý chặt chẽ hơn liên kết đào tạo trình độ đại học

Theo thông tư số 07/2017/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT ban hành sẽ có hiệu lực chính thức từ ngày 1/5 quy định về việc liên kết đào tạo trình độ đại học thì các cơ sở chủ trì đào tạo phải có quyết định được phép mở ngành đào tạo hệ chính quy hệ ĐH. Đã từng tổ chức tuyển sinh tối thiểu 2 khóa đối với ngành dự kiến sẽ liên kết đào tạo. Công bố công khai các điều kiện đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường 12 tháng của khóa gần nhất. Tuyệt đối tuân thủ các quy định về xác định chỉ tiêu, tuyển sinh, quản lý đào tạo và một số quy định khác liên quan trong thời gian 3 năm tính đến ngày chính thức liên kết đào tạo. Đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giảng dạy.

Giới hạn phạm vi dự tuyển đào tạo bậc tiến sĩ

Vào này 18/05 tới đây thì thông tư 08/2017/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT quy định quy chế tuyển sinh và đào tạo cấp bậc tiến sĩ sẽ có hiệu thực. Theo đó đối tượng tham gia dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ bắc buộc đã có bằng thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp đại học đạt học lực giỏi trở lên. Bên cạnh đó ứng viên còn phải tác giả một bài báo hay báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định sẽ tiến hành nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí khoa học, hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong 3 năm tính đến ngày dự tuyển chính thức.

Quy định về thời gian giảng dạy tối thiểu đối với giáo viên giảng dạy trình độ Cao Đẳng

Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội sẽ chính thức được áp dụng và đưa vào thi hành ngày 01/05 quy định về chuyên môn cũng như nghiệp vụ của nhà giáo dục nghề nghiệp. Theo đó giáo viên giảng dạy trình độ từ trung cấp, đại học yêu cầu phải có tối thiểu 12 tháng tham gia giảng dạy, có chứng chỉ sư phạm dạy nghề, chứng nhận là nghệ nhân, nghệ sĩ, thầy thuốc nhân dân hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề, chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề cấp bậc cao đẳng nghề hoặc tương đương. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ phải đạt bậc 2 (A2) trở lên.

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018