Chơi Trung thu hay học bài? Tại sao không chọn cả 2?

Chắc tất cả mọi người đều đang mong ngóng Trung thu sắp tới! Nhưng đối với các sĩ tử đang ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới thì chơi Trung thu hay học bài lại là 1 lựa chọn rất khó.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tết Trung thu teen 2k hay làm gì?

Sẽ có rất nhiều hoạt động cho các bạn trẻ trong dịp tết Trung thu như xem các tiết mục văn nghệ, giúp đỡ các em nhỏ dựng trại, làm tập san, báo tường, xây dựng kế hoạch học tập cho kỳ thi sắp tới… Ngoài những hoạt động nêu trên, các bạn sinh viên Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch còn tham gia các chương trình thiện nguyện nhằm mang đến một Tết trung thu trọn vẹn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chơi Trung thu hay học bài? Tại sao không chọn cả 2?

 

Tại sao không tạo nên Trung thu đáng nhớ cho bản thân?

Để Trung thu trở nên ý nghĩa hơn thì ngoài những hoạt động quen thuốc trên các bạn còn có thể làm điều gì đó mới mẻ hơn, khác hẳn với mọi năm. Tại sao bạn không thử nghĩ đến việc tự làm bánh Trung thu như 1 món quà bất ngờ dành cho bố mẹ mình. Có rất nhiều cách và công thức làm báng Trung thu. Bạn có thể tham khảo trên Internet hoặc trên các loại sách báo dạy nấu ăn. Và sau đó hãy “biến tấu”, sáng tạo theo cách mà bạn muốn như thêm một vài thành phần màcác bạn hoặc bố mẹ đặc biệt yêu thích để tạo nên công thức riêng “có 1 không 2”. Hãy thử tưởng tượng bố mẹ sẽ vui như thế nào khi nhận được món quà bất ngờ từ bạn!

Và nếu bạn có một kế hoạch học tập phù hợp, đạt được kết quả cao dù vẫn “chơi hết mình” mùa trung thu thì bố mẹ sẽ càng hạnh phúc hơn nữa!

Vậy làm thế nào để vừa giữ vững phong độ học tập vừa được chơi Trung thu?

 

Chơi Trung thu hay học bài? Tại sao không chọn cả 2?

 

Bất kỳ bạn học sinh nào đang trong thời gian ôn thi đều muốn giữ vững phong độ học tập và cũng muốn có thời gian để chơi tết Trung thu. Có rất nhiều hoạt động lý thú trong Tết trung thu sẽ thu hẹp quỹ thời gian dành cho học tập của bạn! Muốn giữ vững kết quả học tập, bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ. Bạn nên đẩy nhanh tốc độ học tập lên. Những nhiệm vụ thầy cô giao, các nên hoàn thành nhanh nhất có thể. Đừng “để dành” lại bởi có thể càng đến gần ngày trung thu, bạn càng bận rộn hơn nên không đủ thời gian để làm chúng. Chuẩn bị trước luôn là cần thiết!

Ngoài ra, bạn nên “tận dụng” các phương pháp học nhanh nhớ lâu như Loci, học qua hình ảnh, sơ đồ trực quan… Những phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lại đạt được hiệu quả học tập tốt! Bên cạnh đó, khi học các bạn phải tập trung cao độ, vừa học vừa nghĩ đến các hoạt động trung thu thì sẽ không thể “vào đầu” được chữ nào đâu! “Học ra học, chơi ra chơi” là lời khuyên dành cho bạn lúc này!

Cân bằng giữa vừa học vừa chơi Trung thu hoàn toàn khả thi nếu các bạn chuẩn bị kế hoạch học tập hợp lý.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018