Công bố ngành hót nhất mùa tuyển sinh 2017

Hôm nay 21/04/2017 đã kết thúc đợt nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017. Theo báo cáo ban đầu thì ngành công nghệ thông tin là ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Không giới hạn nhưng trung bình thí sinh đăng ký 4-5 nguyện vọng

Năm nay có những thay đổi điều chỉnh trong quy chế đăng ký dự thi và xét tuyển CĐ ĐH, một trong số đó Bộ GD ĐT không giới hạn số nguyện vọng mỗi thí sinh có thể đăng ký. Việc này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn vì không đỗ trường này thì còn trường khác. Tuy nhiên không vì thế mà thí sinh đăng ký quá nhiều các nguyện vọng. Theo thống kê, đa số các thí sinh chỉ đăng ký từ 4 đến 5 nguyện vọng. Có tới 13% chỉ đăng ký một nguyện vọng, 30% đăng ký 2 nguyện vọng.

Điều này chứng tỏ thí sinh đã có những cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt bút đăng ký nguyện vọng. Đa số các em đăng ký các trường phù hợp với sở thích, mong muốn cũng như năng lực của bản thân. Ngoài ra để an toàn nên thí sinh đã chọn giải pháp đăng ký thêm một vài nguyện vọng có mức điểm thấp hơn để dự phòng trường hợp điểm thi không đặt điểm chuẩn. Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy kể cả sau khi biết điểm thi chính thức cũng sẽ có rất ít điều chỉnh.

Bộ Giáo Dục chung tay giúp các trường lọc nguyện vọng ảo

Nhiều trường tỏ ra lo ngại về vấn đề xuất hiện nguyện vọng ảo năm nay sẽ cao hơn các năm trước do cơ chế không giới hạn việc đăng ký sẽ gây rất nhiều phiền toái, khó khăn trong công tác xác định điểm chuẩn. Về tình trạng này thì đại diện bên Bộ GD ĐT cho biết cũng đã tính toán và lường trước hiện tượng này. Vì vậy Bộ sẽ cung cấp toàn bộ dữ liệu thông tin đăng ký của thí sinh để trường có cơ sở đưa ra danh sách dự kiến sát với thực tế từ đó quyết định điểm chuẩn chính xác hơn. Ngoài ra có ý kiến đề xuất các trường nên liên kết với nhau để tạo những nhóm xét tuyển để chia sẻ thông tin, lọc bỏ những thí sinh có khả năng trúng tuyển thấp trong nhóm và lấy thêm các tính sinh có khả năng trúng tuyển ngoài nhóm.

Ngành Hot nhất mùa tuyển sinh 2017

Khối thi truyền thống vẫn giữ được tỷ lệ cao

Có tới trên 80% số nguyện vọng đăng ký các tổ hợp truyền thống (khối A, A1, B, C, D1 cũ). 1/3 trong số đó là các môn Toán - Lý - Hóa thuộc khối A. Tiếp theo là khối D1 (Gồm có Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh), khối C (Ngữ Văn - Lịch Sử - Địa Lý), khối A1 (Toán - Vật Lý - Tiếng Anh), khối B (Toán - hHa học - Sinh học). Tổ hợp Văn - Sử - Địa cũng chiếm con số 15% lượng đăng ký, tăng so với những năm gần đây. Sở dĩ có sự chọn lựa như vậy là vì khối A và D1 tập trung vào ngành kỹ thuật mà nhiều nhất là Công Nghệ Thông Tin (CNTT), xếp kế tiếp theo sau là Luật, Tài Chính Ngân Hàng, Kinh Tế, Quản Trị Kinh Doanh. Những thí sinh yêu thích ngành Y đa số chọn ngành bác sĩ đa khoa.

Thí sinh thi mộn KHTN không hề giảm

Tuy số bài tham gia dự thi các môn Khoa Học Xã Hội (KHXH) tăng cao kỷ lục so với mọi năm do những môn này đã chuyển qua cách thi trắc nghiệm, hơn nữa cách giảng dạy được đổi mới, kiến thức sát với thực tế vì vậy thí sinh không cần mất quá nhiều thời gian ôn luyện vẫn có thể đạt được điểm từ trung bình cho tới khá giỏi. Nhiều bạn lựa chọn tổ hợp các môn thi này để xét tuyển tốt nghiệp, tránh điểm liệt như các môn Khoa Học Tự Nhiên (KHTN). Nhưng số lượng thí sinh đăng ký các môn KHTN không vì thế mà giảm so với mọi năm. Do các tổ hợp truyền thống này được nhiều ngành của các trường sử dụng để xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng.

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp.

Xem thêm:
>> 8 thay đổi trong tuyển sinh đại học 2017 cần phải biết.
>> 3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi đăng ký nguyện vọng 2017.
>> Tất tần tật về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2017 sau khi biết điểm.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018