Đã công bố kết quả thi THPT năm 2017. Hướng dẫn cách tra cứu điểm

Nhằm tránh tình trạng nghẽn mạng như mọi năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước công bố điểm trên Website của mình.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 

Năm nay, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia được phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước. Các sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi chậm nhất là ngày 7/7.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, việc tra cứu điểm thi được phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước công bố trên website giống như năm 2016, nhằm tránh nghẽn mạng.

Như vậy, thí sinh có thể tra cứu vào cổng thông tin của các sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình tham gia dự thi.

Danh sách link tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của các Sở

Đã công bố kết quả thi THPT năm 2017. Hướng dẫn cách tra cứu điểm

Công bố điểm thi ngày 7/7

Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí – Công nghệ thông tin tỉnh Tây Ninh – cho biết điểm thi sẽ được công bố sớm nhất trên website của sở Giáo dục và Đào tạo và cổng thông tin của UBND tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, kết quả điểm thi của thí sinh cũng được niêm yết tại các trường THPT trong toàn tỉnh.

Cụ thể, theo ông Tài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh dự kiến công bố điểm thi vào ngày 4 hoặc 5/7. Các bài thi trắc nghiệm đã chấm xong từ ngày 30/6. Hiện tại, 2/3 số bài thi tự luận đã chấm xong và theo đúng tiến độ sẽ hoàn thành vào chiều 2/7.

Ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh sẽ tiến hành rọc phách, chấm đối chiếu lại bài thi (theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo ít nhất phải 20%) để đảm bảo kết quả chính xác. Sau đó, sở gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo, chờ công bố điểm.

Mặc dù công tác chấm thi đang được thực hiện, mạng xã hội đã lan truyền thông tin công bố điểm thi. Ngày 30/6, nhiều thí sinh quan tâm thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã công bố điểm.

Ông Dương Đình Hoán, Quyền trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. Dự kiến ngày 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa mới công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Đã công bố kết quả thi THPT năm 2017. Hướng dẫn cách tra cứu điểm

Có thể công bố điểm thi sớm

Theo lịch trình, ngày 7/7 là hạn cuối các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, địa phương nào chấm xong sớm, có thể gửi kết quả về bộ để đối sánh. Nếu kết quả chuẩn xác, địa phương có thể công bố sớm. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị điều kiện tốt nhất về hạ tầng công nghệ cho công tác công bố kết quả kỳ thi.

Sau khi các địa phương gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mất 3-4 ngày xử lý, phân tích kết quả. Dự kiến, hội đồng điểm sàn sẽ họp ngày 11-12/7 và công bố điểm sàn, phổ điểm ngay sau đó.

Hiện tại, các bài thi trắc nghiệm đã chấm xong, cán bộ chấm thi đang tiến hành nhập điểm và đối sánh kết quả. Riêng bài thi tự luận Ngữ văn, cán bộ chấm thi đang tiến hành rà soát một lần nữa, đến chiều tối sẽ hoàn thành công việc.TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP.HCM, người tham gia giám sát chấm thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Long An, cho hay đến tối 1/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

TS Lý cho biết cán bộ chấm thi đều ý thức được sự quan trọng của kỳ thi “hai trong một” nên công tác chấm thi rất nghiêm túc, không để xảy ra sai sót. Sau khi hoàn tất chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An sẽ gửi kết quả về bộ thống nhất và công bố điểm thi.

Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM dự định công bố điểm ngày 7/7. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết sở này sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 6/7. Dự kiến, Hà Nội công bố điểm thi ngày 7/7.

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thông tin công tác chấm thi tại TP.HCM diễn ra đúng tiến độ, dự kiến ngày 3/7 sẽ chấm xong.

Đã công bố kết quả thi THPT năm 2017. Hướng dẫn cách tra cứu điểm

Các bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành khâu quét chấm trắc nghiệm. 2/3 số bài thi Ngữ văn đã được chấm xong. Theo ông Đạt, TP.HCM công bố điểm thi vào ngày 7/7, đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm nay, TP.HCM huy động 1.000 giáo viên THPT tham gia công tác chấm thi, trong đó có 500 giáo viên tham gia chấm bài tự luận. Môn trắc nghiệm được chấm bằng máy, ngoài cán bộ kỹ thuật còn có sự giám sát của hai cán bộ an ninh và thanh tra của 9 trường đại học.

Với bài thi tự luận là môn Ngữ văn, cán bộ phải chấm 2 vòng độc lập, song song đó là chấm kiểm tra cùng chấm độc lập.

Đối với bài thi trắc nghiệm khách quan, hội đồng thi sẽ chấm bằng phần mềm máy tính theo quy trình chặt chẽ để có kết quả chính xác

Các bạn thí sinh yêu thích và muốn học ngành Y Dược có thể đăng ký học tại Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề điểm chuẩn, nhà trường xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học. Như vậy, điểm chuẩn để xét tuyển vào học Cao đẳng Y Dược Hà Nội chỉ cần các bạn đỗ tốt nghiệp THPT là đủ.

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018