Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học nhưng dưới điểm sàn: Có được trả lại tiền lệ phí xét tuyển?

Năm 2017 quy định lệ phí xét tuyển Đại học, CĐ là 30 ngàn đồng/ 1 nguyện vọng. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều các thí sinh thắc mắc rằng trước đó các em đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhưng sau khi biết điểm thi thì dưới điểm sàn và vì vậy các em có lấy lại tiền lệ phí xét tuyển hay không? PGS TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã lên tiếng trả lời về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi cụ thể trong bài viết sau.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Năm nay Bộ GD công bố mức điểm sàn cao hơn 0,5 so với năm ngoái và cao nhất trong 13 năm qua. Bên cạnh rất nhiều các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thì vẫn còn rất nhiều các thí sinh đại điểm thấp, tổng 3 môn tổ hợp xét tuyển không bằng điểm sàn. Và một vấn đề hiện nay có rất nhiều thí sinh thắc mắc đó là: trước khi kỳ thi diễn ra các em có đăng ký xét tuyển nguyện vọng và đã nộp lệ phí xét tuyển 30 ngàn/ 1 người, nhưng sau khi thi xong biết điểm thi thì các em không đủ điểm sàn và không xét tuyển ĐH, vậy các em có được lấy lại tiền lệ phí đã nộp trước đó không?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học nhưng dưới điểm sàn: Có được trả lại tiền lệ phí xét tuyển?

Em N.T.K, thí sinh dự thi tại TPHCM cho biết, kỳ thi THPT QG vừa rồi K. đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển và các ngành và trường khác nhau. Xong sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học là 15,5 thì K không đủ điểm để xét tuyển đại học bằng phương thức điểm thi do thiếu nửa điểm.  K thắc mắc không biết có lấy lại được tiền đã đăng ký hay không?

Trong khi đó, một số thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển cũng băn khoăn về việc nếu tăng nguyện vọng thì sẽ phải nộp thêm tiền nhưng nếu giảm số nguyện vọng so với lúc đầu đăng ký thì có được trả tiền lại không?

Trả lời về vấn đề này, PGS TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, không thể trả lại tiền 30 ngàn đồng/ 1 nguyện vọng cho thí sinh đã đăng ký xét tuyển trước đó nhưng giờ dưới điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

“Thậm chí bây giờ có thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng nhưng rút lại còn 4 nguyện vọng cũng không thể trả tiền lại…”, ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, việc thu 30 ngàn đồng/ 1 nguyện vọng là dùng để phục vụ việc nhập dữ liệu lên hệ thống, rà soát dữ liệu, xử lý các vấn đề liên quan…

“Bây giờ nếu sửa thì vẫn không lấy thêm tiền song nếu thí sinh thêm nguyện vọng thì lại nộp tiền lại từ đầu để nhập lên hệ thống và rà soát dữ liệu”, ông Nghĩa nói.

Chính vì vậy, các bạn thí sinh sẽ không thể lấy lại được tiển lệ phí bởi tiền đó là phục vụ cho công việc nhập dữ liệu lên cổng thông tin và rà soát. Và mặc dù hiện tại các bạn không đủ điểm để xét tuyển ĐH nhưng trước đó các thông tin dữ liệu của các bạn đăng ký đã được nhập lên Cổng thông tin, điểm thi cũng đã rà soát.

Các bạn thí sinh không đủ điểm sàn xét tuyển ĐH nếu yêu thích Y Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Nhà trường tuyển thẳng các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Mùa tuyển sinh năm 2017, trường tuyển sinh đào tạo 2 ngành Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡng. Thí sinh chọn 1 trong 2 ngành để đăng ký xét tuyển.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo 1 trong các cách sau.

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến: http://caodangduochanoi.vn/dang-ky

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: phòng 301 nhà C (tầng 3), số 290 Tây Sơn – Q.Đống Đa. TP.Hà Nội.

Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh đào tạo vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018