Đanh giá chất lượng coi thi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017

Năm 2017 kỳ thi trung học phổ thông quốc gia liệu có trung thực? Đâu là phương án giải quyết vấn đề ? Phương thức tổ chức ra làm sao ?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Năm 2017 kỳ thi trung học phổ thông quốc gia liệu có trung thực?

 Năm 2016 là năm tiền nhiệm để năm 2017 cải tiến và phát tuy vì thế việc coi thi và kiểm tra năm 2017 đối với các địa phương sẽ công bằng và minh bạch

Năm 2017 theo phương án tuyển sinh của bộ mỗi tỉnh và thành phố đều quản lý 1 cụm thi do bộ giáo dục tổ chức dành cho tất cả các em ở địa phương đó. Năm 2017 bộ cử các các cán bộ coi thi từ giảng viên các trường ĐH, CĐ đến các tỉnh và huyện để hỗ trợ coi thi và tổ chức thi.

Đối với các thí sinh cụm địa phương về năng lực học tập sẽ không bằng các em ở cá cụm ĐH, năm nay bộ sẽ quán triệt đối với cụm thi lằm nghiêm ngặt trong  việc coi thi đối với các thi sinh vi phạm xử lý nghiệm, công minh nhất

Đanh giá chất lượng coi thi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017

Đối với những cụm thi địa phương các giảm khảo coi thi có tư tưởng nhẹ nhàng giám khảo chi ở mực nhắc nhở  với các trường hợp vi phạm quy chế thi. Còn đối với các thí sinh. Thí sinh thuộc diện học trung bình hay yếu, chỉ mong thi đỗ tốt nghiệp được tạo điều kiện tối đa.

Vì thế năm nay bộ thông nhất và hạn chế việc coi thi lơ là làm giảm chất lượng giáo dục năm 2017 bộ thống nhất một cụm thi ở tỉnh, thành trên phạm vi cả nước nhưng lại do Sở GD&ĐT chủ trì vẫn khó đảm bảo tính công bằng, trung thực.

Công tác phối hợp, hỗ trợ của cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ đối với các Sở GD&ĐT nếu được rà soát không kỹ sẽ dễ rơi vào tình trạng hình thức, khó đảm bảo hiệu quả và tính nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Với hình thức thi trắc nghiệm tất cả các môn (trừ Văn) trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều cán bộ, chuyên gia giáo dục kiến nghị cần huy động khoảng 20% – 30% cán bộ, giảng viên ĐH thuộc loại “tinh hoa” làm nòng cốt cho mọi hội đồng coi thi.

Số còn lại huy động đội ngũ giáo viên phổ thông tại chỗ. Các trường ĐH phải ở vị trí cầm trịch, chủ trì thì mới bảo đảm cho kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018