Đạt 29,5 điểm, thí sinh vẫn có thể trượt ngành công an như thường

Năm nay ngành công an với tất cả các thí sinh trước khi nộp nên cân nhắc kỹ vì năm 2015 điểm chuẩn ngành công an trong đó có một số ngành lên đến 30 điểm. Bạn Nguyễn thị Trà My có hỏi : Năm nay em thi được khối C 29 điểm đã cộng điểm ưu tiên, em đang có dự định đăng vào ngành Luật của Học Viện An Ninh Nhân Dân. Qua các thông tin từ năm trước em tìm hiểu và biết được năm ngoài lấy 30 điểm. Nên em gửi tin này mong các thầy cô cho em xin ý kiến

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

- Trả lời: 

Theo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, năm 2016, các trường thuộc Bộ Công an tuyển sinh 5.000 sinh viên, giảm gần 50% chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, quy định rõ về tỷ lệ học viên nữ là 10% - 15%.

Vì thế, các nữ sinh cần có sự xem xét trước khi quyết định nộp hồ sơ vào trường công an.

 

9 điểm mỗi môn chưa chắc đỗ

Theo tiến sĩ Phạm Hữu Cường, người có gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi đại học môn Ngữ văn cho thí sinh thi các trường công an, quân sự, thí sinh nữ thi vào các trường ngành công an, cơ hội không nhiều.

 

Đạt 29,5 điểm, thí sinh vẫn có thể trượt ngành công an như thường

Năm 2016, vị tiến sĩ dự đoán tỷ lệ "chọi" của thí sinh nữ khoảng 1/70. Để trúng tuyển vào các trường đại học, học viện ngành công an, nữ sinh cần đạt từ 27-30 điểm. Vì vậy, nếu thí sinh có kết quả thi chưa thật xuất sắc cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Năm 2015, Học viện An ninh Nhân dân lấy chỉ tiêu ngành Luật (Khối C) đối với nữ rất ít. Nếu xét cả ba tổ hợp xét tuyển khối A, D, C, ngành Luật chỉ lấy 70 chỉ tiêu (cả nam và nữ).

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng cán bộ nữ trong ngành Công an Nhân dân có hạn, tỷ lệ nữ được tuyển chỉ chiếm 10-15% chỉ tiêu đào tạo. Điều này có nghĩa, số chỉ tiêu cho nữ vào ngành này khoảng 10 người.

Tiến sĩ Phạm Hữu Cường gợi ý, các thí sinh nữ muốn theo ngành Công an Nhân dân có 3 lựa chọn:

Một là có kết quả thi xuất sắc, đủ điểm trúng tuyển.

Hai là “đi đường vòng”: Đăng ký và theo học các ngành dân sự như Luật, Y, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp - tất nhiên phải xuất sắc - sẽ tham gia thi tuyển vào lực lượng công an.

Ba là tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, rồi phấn đấu để được chuyển chuyên nghiệp. Nhưng điều này rất khó, vì chỉ tiêu nữ chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân rất ít.

Trước đó, tư vấn cho thí sinh, thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đưa lời khuyên, thí sinh có điểm thi 7 điểm mỗi môn khó đỗ vào trường công an, kể cả hệ trung cấp.

"Thậm chí, năm 2015, 9 điểm mỗi môn thi cũng chưa chắc đỗ. Các em phải có sự lựa chọn chính xác”, ông Giám chia sẻ.

Chỉ tiêu nữ ít, điểm chuẩn cao

Điểm tuyển cho nữ cao như vậy vì những năm gần đây, các trường khối ngành công an không chủ trương tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, mà thực hiện chế độ cộng điểm.

Số thí sinh nữ đi thi học sinh giỏi quốc gia khá nhiều, điểm thi cao, lại được cộng điểm thưởng, chỉ tiêu lại hạn chế, nên điểm chuẩn tất yếu phải cao.

Riêng Học viện An ninh Nhân dân, trường hợp nhiều thí sinh nữ bằng điểm nhau và vượt quá chỉ tiêu, sẽ căn cứ các chỉ số phụ để xét tuyển và điểm chuẩn công bố đã bao gồm cả điểm ưu tiên (khu vực, dân tộc…).

Ngoài số lượng tuyển sinh ít, cộng điểm ưu tiên, Học viện còn có chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (không quá 50% theo từng ngành). Việc tuyển thẳng sẽ được thực hiện trước, sau đó đến ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh nào có nhu cầu mong muốn theo học ngành Y Dược thì đăng kí địa chỉ sau đây:

Địa chỉ và hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội và Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016: 

  • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online ( vào website http://caodangduochanoi.vn/ click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 103 Nhà B – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
  • Chú ý: Thí sinh đến nộp hồ sơ Vào Phòng Có Biển Màu Xanh Lá Cây

Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018