Đề thi trắc nghiệm THPT sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó

Mỗi mã đề thi trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 sắp tới sẽ được máy tính tự động sắp xếp theo thứ tự câu hỏi từ dễ đến khó trong đó 60% kiểm tra kiến thức cơ bản, 40% đánh giá năng lực thí sinh. Tỷ lệ đáp án đúng cũng được thay đổi để tránh trường hợp chọn bừa.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Thứ tự câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó

Khác với các năm trước, thí sinh sẽ phải đọc lần lượt các câu hỏi từ đầu đề thi đến hết đề thi để tìm những câu dễ làm trước, câu khó bỏ qua làm sau. Như vậy rất mất thời gian, dễ bị bối rối, lúng túng và tâm lý không ổn định. Vì vậy năm nay Bộ Giáo Dục Đào Tạo khi xây dựng ngân hàng đề thi đã thực hiện sắp xếp theo thứ tự dễ trước khó sau tạo điều kiện cho thí sinh có thể làm bài một cách tuần tự. Tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh cũng như tập trung vào phần dễ kiếm điểm.

Mỗi mã đề thi sẽ có 60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức nâng cao

Vì tổ chức chung kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với xét tuyển đại học cao đẳng nên đề thi sẽ có khoảng 60% câu hỏi với mục đích kiểm tra kiến thức cơ bản ở mức độ nhận biết và thông hiểu dùng để đánh giá tốt nghiệp THPT. Còn lại khoảng 40% câu hỏi mang tính chất kiểm tra kiến thức, kỹ năng nâng cao và cách vận dụng dùng để phân loại học sinh sẽ làm cơ sở để xét tuyển thí sinh vào đại học, cao đẳng. Như vậy với những thí sinh không đăng ký xét tuyển ĐH CĐ hoặc mục đích chắc chắn tốt nghiệp THPT thì nên tập trung vào khoảng 60% câu hỏi ở phần đầu của đề thi. Với những bạn muốn đạt điểm cao cần nhanh chóng giải quyết những câu hỏi dễ, làm đến đâu chắc chắn đến đó và tập trung thêm thời gian vào phần đề thi nâng cao.

Đề thi trắc nghiệm sắp xếp câu hỏi từ dễ đến khó

Thay đổi tỷ lệ đáp án đúng để tránh tình trạng thí sinh chọn bừa

Một điểm lưu ý khác đối với thí sinh đó là năm nay ngoài môn ngữ văn được thi đưới hình thức tự luận thì các môn còn lại sẽ thi trắc nghiệm khách quan. Mọi năm đối với bài thi trắc nghiệm mỗi mã đề thi thì số phương án đúng sẽ chia đều là 25% cho A, B, C, D. Như vậy rất dễ để học sinh thoát điểm liệt, ví dụ như trường hợp toàn bộ các đáp án chỉ chọn duy nhất một phương án cũng chắc chắn sẽ được 2,5 điểm. Vì vậy năm nay việc sắp xếp các đáp án đúng và tỷ lệ đối với từng mã đề thi sẽ được máy tính tự động sắp xếp, có phương án rút xuống chỉ còn 10%. Cho nên với những thí sinh chọn bừa sẽ có khả năng bị 1 điểm, dính điểm liệt và trượt tốt nghiệp.

Lời khuyên cho tất cả các bạn thí sinh là hãy ôn tập, tổng hợp lại kiến thức đã học, nắm vững kiến thức cơ bản, bù đắp lại những lỗ hổng, luyện đề thành thạo. Hãy dùng kiến thức của mình để làm bài thì mới mong đạt được kết quả cao, thực hiện mơ ước của mình. Caodangduochanoi.vn chúc các bạn có một mùa thi thành công.!

>> Các trường sẽ tổ chức tuyển sinh theo nhóm miền Bắc và miền Nam
>> Kế hoạch ôn tập cho kỳ thi THPTQG 2017 hiệu quả

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018