Điểm sàn các trường Đại Học Y Dược Hà Nội 2017

Điếm sàn đầu vào theo quy chế mới của bộ GD&ĐT đối với các trường Đại Học Y Dược Hà Nội năm 2017 như thế nào? Và các trường y Dược năm 2017 có phân biệt các thứ tự ưu tiên khi tuyển sinh vào trường hay không?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trên là những thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp từ các nguồn về Điểm sàn đầu vào đối với các trường Đại Học y Dược Hà Nội& TPHCM năm 2017

Vậy Điểm sàn đầu vào các trường ĐH Y Dược theo quy chế tuyển sinh mới có còn không?

Trước đây bộ GD&ĐT có ra cái ý kiến về việc bổ Điểm sàn đối với Hệ Đại Học trong năm 2017. Nhưng vì dư luận đã không đồng tình vì thế mà bộ  quyết định vẫn giữ nguyên điểm sàn cho năm 2017 đối với hệ ĐH vì vậy mà các trường ĐH Y Dược ở Khu vực Phía Bắc và Khu Vực Phía Nam trong cả nước đều có ngưỡng điểm sàn đầu vào.

Điểm sàn các trường Đại Học Y Dược Hà Nội 2017

Với nguồn tin mới thì bộ GD&ĐT có thể lùi sang năm 2018 có thể có bỏ điểm sàn đối với hệ CĐ- ĐH  để chuẩn bị tốt hơn. Với nhiều lý do nếu không có điểm sàn thì đối với hệ CĐ của các trường mà lấy điểm cao sẽ khó có thí sinh đăng ký vào trường.

Với quy chế tuyển sinh trong năm 2017 của bộ GD&ĐT không giới hạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung những NV1 là điểm cao nhất tốt đa 10 nguyện vọng và 5 trường. Các thí sinh phải nộp nguyện vọng trước khi thi cho năm 2017.

Các trường Đại Học Y Dược có phân biệt thứ tự ưu tiên khi xét tuyển vào trường trong năm 2017 hay không?

Theo Bà Hằng ( Chuyên gia giáo dục) thì trong năm 2017 với hình thức thi tổ hợp các môn thì các trường Đại Học Y Dược được phép sử dụng tổ hợp các bài thi/môn thi với các khối thi truyền thống để tuyển sinh xét tuyển vào trường với ít nhất là 25% đối với chỉ tiêu ngành đó tránh cho những thí sinh học theo ban. Ngoài ra các trường ĐH Y Dược có thể quy định bài thi/môn thi được nhân x2 tùy từng ngành mà trường quy định cụ thể trong quá trình xét tuyển.

Theo quy chế thi của bộ GD&ĐT trong năm 2017 thì các trường Đại Học Y Dược Hà Nội & TP HCM có thể dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển các thí sinh vào trường or có thể xét tuyển học bạ không <=6.0/môn or các trường có thê tổ chức thi riêng để xét tuyển vào trường.

Còn đối với những trường Đại Học Y Dược ở các vùng miền nhất là các trường như Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ thì nhà trường có thể tuyển sinh xét tuyển các thí sinh theo hộ khẩu thường trú tại từng vùng miền quy định với quy định là các thí sinh đó có 3 năm liên tục và được tốt nghiệp THPT với mức điểm đầu vào thấp hơn 0.5 so với điểm quy định của bộ GD&ĐT để xét tuyển vào các trường Đại Học Y Dược thuộc những vùng khó khăn trong cả nước.

Ngoài ra đối với những em không đủ học lực để đậu thẳng vào ĐH mà muốn học Điều Dưỡng và Dược sĩ thì các em có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 thông qua website của trường: http://caodangduochanoi.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018