Điểm chuẩn đại học 2017 cao kỷ lục

Điểm chuẩn đại học 2017 cao kỷ lục. Đến chiều ngày hôm qua (31/7), đã có khoảng 90 trường ĐH công bố điểm chuẩn năm 2017. Các trường Đại học top trên như ĐH Y Hà Nội, ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, các trường Công an và Quân đội….cũng đã công bố mức điểm chuẩn. Nhìn chung mức điểm trúng tuyển năm nay ở các trường Đại học là cao, đặc biệt trường top đầu cao kỷ lục.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trường tốp đầu điểm chuẩn chót vót

Thống kê sơ bộ từ các trường ĐH đã công bố điểm cho thấy, điểm chuẩn của các trường đều tăng cao hơn so với năm trước rất nhiều. Điểm chuẩn ở hầu hết các trường đều tăng từ 0,5 đến 3 điểm, có trường tăng 5,6 điểm tùy theo ngành đào tạo. Ví dụ, thí sinh nữ xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh vào Học viện An ninh nhân dân theo tổ hợp DO1 (Toán, Văn, tiếng Anh) phải đạt 30,5 điểm trở lên (đã tính hệ số) mới trúng tuyển.

Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến ngành Y đa khoa có điểm chuẩn cao nhất 29,25 điểm, ngành Răng hàm mặt 28,75 điểm. Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất 23,75 điểm. Các ngành khác có điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên. Năm nay, Trường ĐH Y Hà Nội tuyển 1.100 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa có chỉ tiêu nhiều nhất là 500. Với những thí sinh bằng điểm nhau, nhà trường sẽ phải sử dụng tiêu chí phụ. Vì thế, các thí sinh có điểm bằng nhau ở cuối danh sách lưu ý đến các tiêu chí phụ để có tính toán.

Còn ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm chuẩn chính thức cho tất cả các đơn vị thành viên. Trong đó, điểm chuẩn khá cao (từ 20 điểm trở lên) ở phần lớn các ngành. Đặc biệt, có những ngành điểm chuẩn lên đến trên 27 điểm.

Điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Kinh tế quốc dân cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Cụ thể, ngành Kế toán, Kinh tế quốc tế có điểm chuẩn 27 điểm. Ngành Toán ứng dụng trong kinh tế 23,5 điểm. Với 14/25 ngành có điểm chuẩn từ 25 trở lên khiến nhà trường thực hiện tiêu chí phụ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cùng với đó là áp dụng tiêu chí phụ của trường. Theo đó sẽ ưu tiên điểm môn Toán cho những ngành không nhân hệ số; điểm tiếng Anh cho ngành Ngôn ngữ Anh và các ngành POHE.

Trường ĐH Luật Hà Nội điểm chuẩn thấp nhất của trường là 23,5 điểm áp cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành luật theo tổ hợp D01 (cũng ngành Luật nhưng xét theo tổ hợp C00 thì mức điểm chuẩn lên đến 27,5 điểm, tổ hợp A01 là 24,5 điểm, và tổ hợp A00 là 24 điểm). Còn điểm chuẩn cao nhất là 28,75 điểm, được áp dụng cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Luật kinh tế theo tổ hợp C00 (cũng ngành Luật kinh tế nhưng xét tuyển theo tổ hợp D01 là 25,75 điểm, tổ hợp A01 là 26,75 điểm và tổ hợp A00 là 27 điểm. Riêng ngành Luật thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh trường tính môn tiếng Anh nhân hệ số 2, nhưng quy về thang điểm 30 theo quy định của Bộ GD- ĐT. Còn mức điểm chuẩn của ngành Luật thương mại quốc tế dao động từ 25,25 đến 26,25 điểm, ngành Ngôn ngữ Anh dao động từ 24 đến 24,5 điểm tùy theo tổ hợp xét tuyển.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố điểm chuẩn 93 ngành, trong đó ngành Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh có mức điểm chuẩn cao nhất là 27,75. 

Các ngành sư phạm có mức điểm cao khác là Sư phạm Toán 26 điểm; Sư phạm Lịch sử 25,5 điểm; Sư phạm Ngữ văn 23,5 điểm.

Đối với trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thì Kinh tế là ngành "hot", có điểm chuẩn dẫn đầu 27,25; tiếp đến là ngành Quản trị kinh doanh 27 điểm; ngành Tài chính ngân hàng 26,75 điểm; Ngôn ngữ Pháp 24,25 điểm.

Năm nay, trường ĐH Ngoại thương áp dụng tiêu chí phụ xét tuyển đó là điểm thi môn Toán đối với thí sinh tại ngưỡng điểm trúng tuyển. Cụ thể, trong trường hợp tại ngưỡng điểm trúng tuyển của từng nhóm ngành (từng mã xét tuyển) số thí sinh bằng ngưỡng điểm trúng tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại của từng nhóm ngành tại ngưỡng điểm trúng tuyển thì trường dùng tiêu chí phụ.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có điểm chuẩn rất cao. Ngành Công nghệ thông tin (mã nhóm ngành KT22) có điểm cao nhất là 28,5, tiếp đến ngành Điện - Điều khiển và Tự động hóa KT24 là 27,25 điểm; Cơ điện KT11 từ 27 điểm và ngành thấp nhất là 23 điểm. Nhà trường cũng phải sử dụng hai tiêu chí phụ. Cụ thể, tiêu chí phụ, tức với thí sinh điểm ngang điểm chuẩn thì xét mức điểm tổng 3 môn thi chưa nhân hệ số trong tổ hợp dùng để xét tuyển của thí sinh, chưa kể điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.  

Có thể nói điểm chuẩn đại học 2017 cao kỷ lục trong nhiều năm qua. Chưa bao giờ mức điểm trúng tuyển của năm nay so với năm ngoái lại chênh lệch nhiều như vậy, có trường thậm chí tăng 5 - 6 điểm.

Nhiều trường điểm chuẩn đầu vào không quá cao

Mặc dù các trường tốp đầu có điểm cao chót vót nhưng nhiều trường ĐH, điểm chuẩn đầu vào không quá cao. Với 25,5 điểm là mức điểm chuẩn vào ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các ngành khác có mức điểm chuẩn cao là Khoa học đất 23 điểm; Công nghệ thực phẩm 22 điểm; Công nghệ sinh học 20 điểm…

Trường ĐH Công đoàn, ngành Luật có điểm chuẩn cao nhất với 24,74 điểm. Hầu hết các ngành đều có mức điểm chuẩn trên 20 điểm. Một ngành thuộc diện hấp dẫn ở trường khác là Tài chính - Ngân hàng nhưng ở trường này chỉ có mức điểm chuẩn khiêm tốn: 19,75 điểm. Tiêu chí phụ của trường này là thứ tự nguyện vọng ưu tiên của thí sinh.

Đại học Thủy lợi, ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất là 18,25. Kế toán là ngành có điểm chuẩn cao thứ hai với 17 điểm. Ngành Kỹ thuật điện tử có điểm chuẩn 16,5. Còn lại, nhiều ngành có điểm chuẩn 16 như Kỹ thuật cơ khí, Kinh tế, Quản trị kinh doanh. Những ngành còn lại có điểm trúng tuyển bằng với ngưỡng điểm nhà trường thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường ĐH Thủy lợi có tiêu chí phụ là môn Toán. Khi số thí sinh đạt ngưỡng điểm chuẩn vượt mức chỉ tiêu, trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ này.

Cao đẳng Dược sưu tầm

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018