Điều kiện và yêu cầu sơ tuyển đối với các trường công an và quân đội là gì?

Các thí sinh năm 2017 muốn thi vào Ngành công an và quân đội trước tiên đảm bảo các tiêu chí gì đề ra? Nói chung là các năm thì khối Ngành công an và quân đội đề xét tuyển theo quy chế chung của bộ đề ra vì thế năm 2017 cũng sẽ theo quy chế đó mà xét tuyển các thí sinh vào khối Ngành công an và quân đội.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trong thời gian tới khối Ngành công an và quân đội sẽ thông báo điều kiện xét tuyển vào khối chi tiết. Lưu ý là các em  nhớ xem thông tin trên các trang báo điện tử để nhận được thông tin sớm nhất từ bộ

Điều kiện và yêu cầu sơ tuyển đối với các trường công an và quân đội là gì?

Trường Quân Đội thì cần những tiêu chuẩn gì?

Các em thi sinh khi tham gia  xét tuyển vào Ngành quân đội thì đạt các chỉ tiêu như: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Xét tuyển vào khối Ngành quân đội cần có thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);

Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa, tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự, thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên).

Đối với các trường khối Ngành quân đội  cần tuyển sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 điốp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Còn đối với những thí sinh thi Ngành quân đội cần mà có hộ khẩu 3 năm ở khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ) nhưng nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên.

Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định). Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

Trường Công An cần những tiêu chuẩn gì?

Độ tuổi cho các thí sinh thi Ngành Công An: đối với cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT tuổi không quá 20; học sinh thuộc khu vực 1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi).

Yêu cầu về sức khỏe cho thí sinh thi Ngành Công An:  Nam: Chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên. Nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

Thị lực cho các thí sinh thi Ngành Công An : Thị lực không kính một mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 – 20/10. Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học

Các chỉ số về tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, về hô hấp tuần hoàn, thần kinh theo quy định.

Ngoài ra đối các khối Ngành Công An và Quân Đội về học lực sẽ được thay đổi từng năm. Khẳng định chung cho khối Ngành công An và Quân đội hàng năm là đạt hạnh kiểm khá và học lực khá trở lên.

 Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018